Thái Bình: Ấn tượng buổi giao lưu giữa Ca nhạc sĩ Sỹ Luân với khóa sinh KTMH tổ đình chùa Keo

Chiều qua, 5/7/2018 ( nhằm ngày 22/5/Đinh Dậu) cũng là ngày tu học thứ 5 của các khóa sinh đang tham dự khóa tu mùa hè Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III tại Tổ Đình Chùa Keo, tỉnh Thái Bình với chủ đề “ Học Làm Người Hiếu Đạo”, ca nhạc sĩ Phật tử Sỹ Luân đã có buổi giao lưu, chia sẻ đầy ấn tượng , gần gũi và thân mật với các khóa sinh đang tham dự  khóa tu mùa hè nơi đây.

Tham dự buổi giao lưu còn có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ Đình chùa Keo, trưởng BTC khóa tu mùa hè Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III, Đại đức Thích Minh Luận – Ban điều phối khóa tu mùa hè, cũng là MC của buổi trò chuyện giữa ca nhạc sĩ Sỹ Luân và gần 150 khóa sinh về tham dự khóa tu.

Qua lời dẫn chuyện của Đại đức Thích Minh Luận và những câu trả lời, những lời chia sẻ rất rí rỏm, mộc mạc của ca nhạc sĩ Phật tử Sỹ Luân, làm cho các bạn khóa sinh dường như quên đi cái nóng oi bức của mùa hè miền Bắc dưới nhiệt độ 38-40 độ C. Đại đức Thích Minh Luật đã đặt những câu hỏi liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp cũng như con đường nào đã đưa Sỹ Luân đến với âm nhạc và đến với đạo Phật. Qua lời chia sẻ của ca nhạc sĩ Sỹ Luân thì Phật Pháp đã cứu đời anh, đặc biệt là sau biến cố tai nạn lớn nhất trong cuộc đời của mình thì anh lại càng cũng cố thêm niềm tin bất diệt, niềm tin vững chắc vào Phật Pháp, chỉ có Phật Pháp mới cứu được anh, bởi vậy trong anh lúc nào cũng có Phật.

Sỹ Luân cũng đã chia sẻ cho các bạn khóa sinh về những kiến thức Phật học để củng cố thêm niềm tin của các bạn trẻ vào Phật Pháp, đặc biệt là quy luật nhân quả và việc giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia, nếu các bạn giữ gìn được 5 giới mà Đức Phật đã căn dặn người Phật tử tại gia thì các bạn sẽ thấy được sự an lạc ngay ở những giây phút hiện tại. Ngoài ra, trong gia đình, các bạn phải biết yêu thương ông bà, cha mẹ và yêu thương tất cả mọi người xung quanh bởi Đức Phật đã dạy: “Tâm Hiếu là Tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật”.  Bên cạnh những chia sẻ về kiến thức Phật học, ca nhạc sĩ Phật tử Sỹ Luân còn chia sẻ về cuộc sống, về sự nghiệp của mình, anh cũng cho biết thêm: Anh hiện là Giám Đốc trung tâm văn hóa nghệ thuật của trường Đại học HUTECH, thành phố Hồ Chí Minh và cũng là người trực tiếp chịu trách nhiệm giảng dạy một số bộ môn văn hóa nghệ thuật tại đây từ năm 2014 cho đến nay.

Ca nhạc sĩ Phật tử Sỹ Luân nhận quà lưu niệm từ BTC khóa tu

Trong cuộc sống anh luôn áp dụng lời Phật dạy vào trong mọi tình huống, từ sự nghiệp ca hát cho tới các hoạt động giảng dạy hàng ngày, bởi những lời Phật dạy rất hữu ích, nó giúp cho con người dần hoàn thiện được bản thân và Sỹ Luân cũng có một ao ước trong tương lai không xa, anh sẽ cùng một số doanh nhân, những người bạn thân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các văn nghệ sỹ, ca sỹ trong và ngoài nước sẽ xây dựng một số trung tâm dưỡng lão, các trại trẻ mồ côi, chất độc da cam tại một số tỉnh thành để cứu vớt những mành đời bất hạnh.

Trong buổi giao lưu đầy thân thiện này, ca nhạc sĩ Phật tử Sỹ Luân cũng đã chia sẻ cùng chư tôn đức trong Ban tổ chức và các bạn khóa sinh một số ca khúc Phật mang âm hưởng giáo mà anh mới  sáng tác, với ngôn từ mộc mạc dễ hiểu đã đưa các bạn trẻ đến gần với đạo Phật hơn, đưa Phật giáo đến gần với mọi người hơn để ai cũng được hưởng sự lợi lạc từ Phật Pháp.

Buổi giao lưu đã kết thúc trong niềm hoan hỷ, đầy ấn tượng, có thể nói đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại khóa tu mùa hè Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III chủ đề: “ Học làm người Hiếu đạo” tại Tổ Đình chùa Keo năm nay.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn