Tổ đình chùa Keo – Thái Bình tổ chức thành công khóa tu “Khởi nguồn yêu thương – Gieo trồng hạnh phúc” lần thứ V

Trong hai ngày 29-30/12/2018 (nhằm ngày 23-24/11 năm Mậu Tuất) Tổ đình chùa Keo – Thái Bình đã tổ chức thành công khóa tu chào Xuân: “Khởi nguồn yêu thương – Gieo trồng hạnh phúc” lần thứ V. Khóa tu thu hút sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ với độ tuổi từ 12-25.

Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, đưa ánh sáng nhiệm màu của Phật giáo đến gần với giới trẻ, giúp các bạn thanh thiếu niên tránh xa những tai tệ nạn trong xã hội, trở lại với những phút giây trong cuộc sống thực tại, nhân dịp Tết dương lịch 2019, Tổ đình chùa Keo đã tổ chức khóa tu “Khởi nguồn yêu thương – Gieo trồng hạnh phúc”. Đặc biệt đây cũng là dịp khóa tu chào xuân tròn 5 năm tuổi.

Các bạn trẻ đến tham dự khóa tu ngày đầu tiên
Các bạn trẻ được hướng dẫn về oai nghi người Phật tử

Ngay trong ngày đầu tiên đến với khóa tu, hơn 200 bạn thiện sinh đã nhận được sự hướng dẫn về oai nghi người Phật tử cùng những bài học sâu sắc và ý nghĩa đến từ Đại đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo, trưởng BTC khóa tu; Đại đức Thích Minh Thịnh – trụ trì chùa Lưu Phúc, thôn Phú Kỳ, xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; Sư Thầy Thích Nữ Huệ Nhẫn, Sư Thầy Thích Nữ Phước Nghĩa, Sư Thầy Thích Nữ Liên Thủy đến từ Học viên Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sư Thầy Thích Nữ Liên Thủy trong thời khóa giảng pháp

Trong không khí vui tươi đón mừng năm mới, trong bầu không khí thiêng liêng của 250 ngọn nến, các bạn thiện sinh đã có cơ hội thể hiện những năng khiếu của bản thân đồng thời cùng nhau chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ về cuộc sống trong những ngày cuối năm 2018. Đặc biệt với mong muốn khóa tu chào xuân không chỉ là nơi để các bạn trẻ tu học mà còn là nơi để các bạn trẻ vui chơi, giao lưu lành mạnh, phát triển các kỹ năng mềm, rất nhiều trò chơi bổ ích và lý thú đã được BTC lồng ghép vào các thời khóa như: Trò chơi xây tháp, trò chơi vẽ hình đoán vật,…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong khóa tu:

Ban Thông tin truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn