Khởi động khóa tu bát quan trai – một ngày an lạc tại Tổ đình chùa Keo

bat-quan-trai-2

Ngày 14/9/2018 (nhằm ngày 5 tháng 8 năm Mậu Tuất) Tổ đình chùa Keo chính thức khởi động khóa tu bát quan trai – một ngày an lạc. 

Nhờ hồng an Tam bảo gia hộ, sự quan tâm tận tình của Đại Đức: Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình, nhằm đáp ứng nhu cầu tu học trong môi trường thấm nhuần tình đạo vị của các quý Phật tử; khóa tu “Bát Quan Trai” – chủ đề “Một ngày an lạc” đã được tổ chức tại Tổ đình chùa Keo với sự tham gia của gần 200 Phật tử.

Đại Đức Thích Thanh Thịnh – Trụ trì chùa Lưu Phúc, thôn Phú Kỳ, xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã quang lâm, đăng đàn truyền giới tướng, hướng dẫn đạo hữu Phật tử phát nguyện thọ trì tám giới. Các Phật tử nguyện giữ gìn các giới vừa được trao truyền và thọ trì kinh chú, phát lòng từ bi trong ngày thực hành xuất gia, trong sáu thời đi – đứng – nằm – ngồi đều giữ trọn giới pháp mà mình vừa thọ nhận.

Sau khi tác lễ truyền giới xong, toàn thể hội chúng nhất tâm tụng kinh để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Buổi chiều cùng ngày Thượng tọa Thích Đôn Hậu – trụ trì chùa Phúc Lạc, thành phố Thái Bình đăng tòa thuyết pháp cho toàn thể đạo tràng với chủ đề: “Quan điểm Phật giáo xưa và nay”.

bat-quan-trai-1
Thượng tọa Thích Đôn Hậu trong thời khóa thuyết pháp

Trong suốt chương trình khóa tu Bát quan trai BTC đã đưa vào các thời khóa như: tụng kinh, nghe pháp thoại, niệm Phật, kinh hành… Qua đó, Chư tôn đức nhấn mạnh: dù là người mới phát tâm hay đã tu tập lâu năm đều cần nương tựa vào chư Tăng, phải học hỏi giáo lý một cách bài bản, thực hành theo đúng Chính pháp, có như vậy mới đem đến an lạc giải thoát thực sự, các Phật tử ai cũng hoan hỷ.

bat-quan-trai-3
Toàn thể đạo tràng trong thời khóa tụng kinh

Được biết khóa tu Bát quan trai tại Tổ đình chùa Keo sẽ tiếp tục được tổ chức mỗi tháng một lần với mong muốn tạo duyên lành cho hàng Phật tử gieo trồng cội phước với Tam bảo và báo hiếu phụ mẫu bản thân. Đoạn trừ được các tâm tham lam, ích kỷ, nảy sinh hạt giống của từ bi, biết yêu thương nhau, theo duyên mở được tuệ giác tâm linh của chính mình, ngoài ra còn có thêm nhiều năng lượng để mọi người được tự tin, dũng mãnh, hoan hỷ và hạnh phúc.

BTTT

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn