Thái Bình: Khai mạc khóa tu “ Sen Thanh Mùa Hạ” lần III tại Tổ đình chùa Keo

Tối nay, ngày 1/7/2018 ( nhằm ngày 18/05/Mậu Tuất) tại Tổ Đình chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III năm 2018 với chủ đề: “ Học làm người Hiếu Đạo” với sự tham gia của gần 150 thiện sinh.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì tổ đình chùa Keo, trưởng BTC khóa tu Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III năm 2018; Đại đức Thích Minh Luận – Ban điều phối khóa tu, chư tăng chùa Giác Đạo, thành phố Hồ Chí Minh; Sư thầy Thích Đàm Hoa – Phó BTS GHPGVN huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, cùng đông đảo chư tôn thiền đức tăng ni trong và ngoài tỉnh Thái Bình cũng về tham dự buổi lễ.

Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của các cấp lãnh đạo thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Hội Tập Phúc tổ đình chùa Keo, đông đảo các Phật tử gần xa, đai diện phụ huynh của các thiện sinh và đặc biệt có sự hiện diện của gần 150 thiện sinh về tham dự khóa tu mùa hè Sen Thanh Mùa Hạ lần III chủ đề: “ Học làm người Hiếu Đạo”.

Thay mặt cho BTC khóa tu, Đại đức Thích Thanh Quang – Trưởng BTC khóa tu, trụ trì Tổ Đình chùa Keo đã lên phát biểu khai mạc khóa tu mùa hè Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III chủ đề “ Học làm người Hiếu Đạo”. Theo đó, mục đích của việc tổ chức khóa tu là để giúp các bạn trẻ gieo mầm thiện lành, sống hướng thiện, sống theo hạnh Phật, học theo hạnh Phật và làm theo hạnh Phật. Đặc biệt, thực hiện theo đúng chủ đề của khóa tu “ Học làm người Hiếu Đạo”. Đức Phật đã dạy: “ Tâm Hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật”, lời dạy đó đã nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của tâm hiếu, hạnh hiếu trên bước đường tu học, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện như thế nào cho đúng chính pháp để cha mẹ được hưởng nhiều lợi lạc và khóa tu Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III này sẽ giúp các em thực hiện được điều đó.

Tại buổi lễ khai mạc, thiện sinh: Nguyễn Linh Bảo Ngọc – Đại diện cho gần 150 thiện sinh tham dự khóa tu Sen Thanh Mùa Hạ lần thứ III đã đối trước chư tôn đức Tăng Ni dâng lời phát nguyện tu học, hứa sẽ cố gắng thực hiện theo đúng nội quy, đúng thời khóa mà Ban tổ chức đã đề ra. Đồng thời, cố gắng tiếp thu những kiến thức đã học được để áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho gia đình và cho xã hội.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Minh Luận – Ban điều phối khóa tu đã ban đạo từ sách tấn các bạn trẻ cố gắng, nỗ lực tu học, đem những gì đã học được tại khóa tu để áp dụng vào trong cuộc sống. Đồng thời, Đại đức cũng giúp các bạn trẻ hiểu thêm về nội dung và chủ đề của khóa tu. Đại đức hy vọng mỗi bạn trẻ tham dự khóa tu sẽ là một bông hoa sen trong đầm sen Phật Pháp, giúp cho Phật Pháp ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi lễ khai mạc, các bạn trẻ đã thể hiện vũ khúc: “ Ươm mầm tuổi trẻ” cúng dàng lên chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử trong không khí hoan hỷ, hứa hẹn một khóa tu mùa hè bổ ích và ý nghĩa.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Văn nghệ chào mừng

Niệm Phật cầu gia bị

MC Phật tử Phương Thảo điều hành buổi lễ khai mạc

Đại đức Thích Thanh Quang phát biểu khai mạc khóa tu ” Sen Thanh Mùa Hạ” lần III

Các bạn trẻ thể hiện vũ khúc: ” Ươm mầm tuổi trẻ”

Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam Tú Thanh hát cúng dàng tại buổi lễ khai mạc

Đại đức Thích Minh Luận ban đạo từ và phổ biến nội quy khóa tu

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Hồi hướng

Chụp hình lưu niệm

Ban TTTT Tổ Đình chùa Keo

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn