Tổ đình chùa Keo khởi động khóa tu “Búp sen Thần Quang” dành cho các bạn thiếu niên, nhi đồng

Ngày 9/7/2018 (nhằm ngày 26 tháng 5 năm Mậu Tuất) tại Tổ đình chùa Keo – di tích Quốc gia đặc biệt, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã bắt đầu khóa tu “Búp sen Thần Quang” lần thứ nhất với chủ đề “Học làm người con hiếu đạo” dành cho các bạn thiếu niên nhi đồng.

Tiếp nối thành công của khóa tu mùa hè “Sen thanh mùa hạ”, Tổ đình chùa Keo tiếp tục tổ chức khóa tu “Búp sen Thần Quang” dành cho các bạn thiếu niên nhi đồng. Khóa tu được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu tu học, vui chơi trong dịp hè của các bạn thiếu niên nhi đồng trên tinh thần từ bi, trí tuệ của nhà Phật.

Ngày đầu tiên đến với khóa tu các bạn trẻ đã được chia sẻ về nội quy khóa tu, học và thực hành oai nghi người Phật tử, đồng thời cùng tham gia vào các trò chơi tập thể để kết tình thân ái. Đặc biệt trong buổi chiều cùng ngày các bạn thiện sinh đã được tham gia vào thời khóa giảng pháp của Đại Đức Thích Minh Luận với chủ đề “Đạo làm con”. Đúng 19h30’ cùng ngày, các bạn thiện sinh đã được tham dự buổi lễ thắp nến tri ân dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni và sự tham gia của các vị phụ huynh. Từng ngọn nến đã được thắp sáng khắp giảng đường, một không gian lung linh, huyền ảo dần dần được hiện ra trước mắt. Trước mặt các em là những ngọn nến của tình thương và sự hiểu biết.  Cầm ngọn nến trên tay, các em chắc hẳn sẽ tự hứa với lòng mình là từ nay sẽ không để cho cha mẹ phải buồn, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng quý sư thầy, sư cô đã dạy dỗ các em trong những ngày vừa qua, cũng như không phụ lòng mẹ cha. Ban tổ chức khóa tu cũng hy vọng khi về nhà các em sẽ thay đổi cả cách sống và cách suy nghĩ của mình, trở thành những con người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BTTTT

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn