Trang nghiêm Lễ chúc thọ tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ; xã hội cũng thể hiện được sự trọng vọng tôn kính đối với những người cao tuổi; bản thân người cao tuổi cũng cảm thấy được tôn vinh, sẽ sống vui, sống khỏe hơn. 

Chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường mầm non Duy Nhất

Xuất phát từ mong muốn bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” đồng thời nhằm cảm niệm công đức tu tập, bảo hộ ngôi già lam trong nhiều năm qua của quý Phật tử cũng như là cơ hội để thể hiện lòng cảm kích đến với quý Phật tử cao niên đã và đang sinh hoạt tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình, tạo điều kiện cho con cháu bày tỏ thêm lòng hiếu thảo đến với ông bà cha mẹ. Trong các ngày 17, 18, 19 tháng 2 năm 2019 (nhằm ngày 13, 14, 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), trước sự chứng minh của Chư tôn đức, quý quan khách và quý thiện nam tín nữ, Tổ đình chùa Keo Thái Bình (chùa Keo Thái Bình, chùa Thiên Quán – làng Văn Lang, chùa Viên Quang xã Việt Hùng, chùa Ứng Linh – Thanh Bản) long trọng tổ chức Lễ chúc Thọ dành cho gần 300 quý vị Phật tử các xã Duy Nhất, xã Vũ Tiến, xã Việt Hùng, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Lễ chúc thọ tại chùa Thiên Quán – làng Văn Lang

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ Chúc thọ tại các chùa có sự hiện diện của Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình, Đại Đức Thích Thanh Thịnh cùng đông đảo Quý Phật tử đang sinh hoạt, tu học tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình; đặc biệt là sự hiện diện của các thọ nhân cùng các con cháu.

Đại Đức Thích Thanh Quang – trưởng BTC buổi lễ gửi lời chúc thọ tới quý Phật tử

Tại Lễ chúc thọ, nhà chùa đã tặng quà và trao bằng chúc thọ cho gần 300 Phật tử ở các độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 90 tuổi.  Đây là hoạt động thường niên của nhà chùa thể hiện tinh thần đạo hiếu của nhà Phật nhằm tôn vinh lớp người cao tuổi có công sinh thành, dưỡng dục thế hệ trẻ, qua đó động viên các cụ tiếp tục sống lâu, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời nhắc nhở mọi người phải luôn nhớ ơn và báo ơn đối với ông bà, cha mẹ.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn