Lễ công bố và ra mắt Ban Thông tin Truyền thông Tổ đình chùa Keo – Thái Bình

Ngày 3/6/2018 (nhằm ngày 20 tháng 4 năm Mậu Tuất), Tổ đình chùa Keo – Thái Bình đã tổ chức trọng thể lễ công bố ra mắt Ban Thông tin Truyền thông nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Hòa – Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình; Đại đức Thích Minh Thành – Ủy viên ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, Trưởng BTS PG  huyện Vũ Thư; Đại Đức Thích Thanh Diễn – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Thái Bình; Đại đức Thích Thanh Quang – đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Vũ Thư, trụ trì Tổ đình chùa Keo, trưởng BTC buổi lễ.

 

Về phía quan khách chính quyền có sự hiện diện của Ông Phạm Công Diện – Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thư; Ông Phạm Huy Châu – Phó chủ tịch MTTQ huyện Vũ Thư; Ông Trần Xuân Nghị – Phó ban dân vận huyện Vũ Thư; Ông Trần Xuân Chiến – Đại diện đội an ninh huyện Vũ Thư; Ông Vũ Ngọc Khuê – thường trực Ban quản lý di tích chùa Keo cùng đoàn đại biểu đại diện cho HĐND, UBND, UBMTTQ các xã Duy Nhất, Vũ Tiến, Vũ Đoài; các ông, bà đại diện cho HTXNN Hành Dũng Nghĩa; đại diện các cơ quan doanh nghiệp, mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ Ban Thông tin truyền thông (BTTTT). Đặc biệt BTC cũng đã được tiếp đón các quý vị Phật tử là thành viên của Hội Tập phúc Tổ đình chùa Keo và các chùa trong khu vực.

Ban thông tin truyền thông Tổ đình chùa Keo – Thái Bình tiền thân là Ban truyền thông của Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử với nhiệm vụ chính là thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền về các hoạt động Phật sự của Câu lạc bộ và Tổ đình chùa Keo. Sau nhiều năm hoạt động dưới hình thức đội nhóm, cơ cấu tổ chức còn nhỏ hẹp, hầu như chỉ hoạt động khi có sự kiện Phật giáo diễn ra. Hiện nay, do các nhu cầu phát triển, được sự đồng thuận của Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo cũng như sự đầu tư, giám sát của Hội tập phúc Tổ đình chùa Keo, Ban thông tin truyền thông Tổ đình chùa Keo với 5 thành viên trong Ban cố vấn 12 thành viên chính đã được thành lập.

Thượng tọa Thích Thanh Hòa trong lễ công bố ra mắt đã khẳng định, sự ra đời của BTTTT Tổ đình chùa Keo với đội ngũ Ban cố vấn giàu kinh nghiệm, các thành viên với trình độ học vấn cao là một điểm sáng trong công tác truyền thông của các Tổ đình, tự viện trên địa bàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ hoạt động Thượng tọa hy vọng BTTTT sẽ phát huy tinh thần người con Phật, cống hiến hết mình để đạt được nhiều thành tựu mới.

Phát biểu, nhận nhiệm vụ chỉ đạo từ ban chứng minh, Đại đức Thích Thanh Quang – trưởng BTTTT cũng nêu cao nhiệm vụ của ban ngoài chức năng chính là thông tin và truyền thông, đưa thông tin đến khán giả một cách chuyên nghiệp và chính xác nhất, các thành viên trong ban sẽ trở thành  những Hoằng pháp viên trẻ, phụng sự Đạo Pháp – Hộ trì Tam Bảo, cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của Ban trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã nhận được nhiều lẵng hoa chúc mừng của, BTS PG tỉnh, BTS PG huyện, các cấp lãnh đạo chính quyền và quý vị đại biểu khách quý.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


BTTT

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn