Hơn 1.000 tu sĩ, tăng ni, phật tử tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện dã chiến

TTO – Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch, có 612 tăng ni, phật tử và 185 tu sĩ tại TP.HCM đã hăng hái đăng ký tình nguyện phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Theo đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, tính đến ngày 20-7, có 612 người đăng ký phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.HCM. Trong đó có 59 tăng ni và 553 phật tử. Số lượng người tình nguyện tham gia hai tháng là 170 người, một tháng là 442 người.

Trong số những người đăng ký tình nguyện, có 131 người am hiểu về y tế, 68 người đã tiêm vắc xin mũi 1 và 9 người hoàn thành mũi tiêm thứ 2.

Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức tập huấn online cho 690 người đại diện các tôn giáo hiểu rõ những kiến thức căn bản trong việc phòng ngừa COVID-19, biện pháp 5K, kỹ năng an toàn trong việc chăm sóc bệnh nhân F0 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM cho biết có 310 tăng ni và phật tử được xét nghiệm và tiêm vắc xin sẽ phục vụ tại các bệnh viện dã chiến từ ngày 22-7. Số người đăng ký còn lại sẽ được tuyển đợt 2 và các đợt sau đó.

Theo chánh văn phòng Tòa Tổng giám mục, Tổng giáo phận Sài Gòn Kiều Công Tùng, có 430 tu sĩ tình nguyện đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 theo sự hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó, có 531 tu sĩ tại TP.HCM đăng ký tình nguyện. Qua kiểm tra sức khỏe, có 185 tu sĩ đủ sức khỏe, dưới 40 tuổi và không mắc bệnh nền theo yêu cầu của ngành y tế.

Văn phòng Tòa Tổng giám mục thông tin, chính quyền TP đã chấp thuận cho các linh mục đến cử hành nghi thức cuối cùng cho bệnh nhân là tín hữu Công giáo qua đời do COVID-19 trước khi hỏa táng. Tòa Tổng giám mục sẽ tổ chức một nhóm linh mục luân phiên nhau làm nhiệm vụ này.

Theo Tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn