Trang nghiêm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Keo

Tiếp nối các chương trình ý nghĩa đầu xuân Mậu Tuất, phát huy tinh thần từ bi và trí tuệ của Đạo Phật, đáp ứng theo nguyện vọng của tín đồ Phật tử gần xa, chiều ngày 11/03/2018 (nhằm ngày 24 thánh giêng) tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình đã trang nghiêm cử hành lễ khai đàn PHÁP HỘI DƯỢC SƯ.

Tại buổi lễ, sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tôn hiệu Đức Dược Sư Quang Vương Như Lai, Đại đức Thích Thanh Quang trụ trì Tổ đình chùa Keo, Quý Phật tử Hội Tập phúc, CLB TTNPT Tổ đình chùa Keo đồng trì tụng kinh nhằm tạo nên năng lượng an lành và hùng tráng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, mưa thuận gió hòa, người người an cư lạc nghiệp… Đại Đức Thích Thanh Quang đã có bải giảng về ý nghĩa Pháp hội Dược sư.

Trong bài thuyết pháp Đại Đức có phân tích rõ: “Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai là thầy thuốc chữa bệnh, hiểu biết và thông suốt các y dược của thế gian và xuất thế gian, trị tất cả những trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh. Phật Dược Sư với hạnh nguyện cứu khổ chúng sinh, giải trừ ách nạn, tật bệnh cho chúng sinh nên đàn lễ cầu an đầu năm cũng được gọi là đàn lễ Dược Sư. Trên tinh thần ấy, hằng năm vào tháng giêng, Tổ đình chùa Keo tổ chức Pháp hội Dược Sư  nhằm mục đích cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, nước nhà hưng thịnh, gia đình hạnh phúc.” Đặc biệt Đại Đức đã nhấn mạnh: “Đặc biệt Pháp hội Dược Sư thất châu không những mang ý nghĩa cầu an, cầu siêu đầu năm mà còn là cơ hội để tạo cho quý Đạo hữu Phật tử tăng thêm niềm tin về Đạo Pháp”.

Các thời khóa trong Pháp hội Dược Sư sẽ tiếp tục được diễn ra tại giảng đường Tổ đình chùa Keo với các nghi thức tụng kinh, phóng sinh, đêm hoa đăng nhằm cầu nguyện quốc thái dân an.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn