Tổ đình chùa Keo – Thái Bình tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Sen thanh mùa hạ”.

Sáng ngày 02/7/2017, khóa tu mùa hè 7 ngày với chủ đề “Sen thanh mùa hạ” tại Tổ đình chùa Keo – Thái Bình đã chính thức được khai mạc. Số lượng thiện sinh tham gia  là 150 bạn, với độ tuổi từ 13 – 25.

Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, đưa ánh sáng nhiệm màu của Phật giáo đến gần với giới trẻ, giúp các bạn thanh thiếu niên tránh xa những tai tệ nạn trong xã hội, Tổ đình chùa Keo đã tổ chức Khóa tu mùa hè trong 7 ngày từ ngày 01/7 – 07/7/2017 cho các bạn trẻ.

Về quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: Đại Đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo, trưởng ban tổ chức khóa tu; Đại Đức Thích Minh Luận đến từ chùa Giác Đạo, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh; Đại Đức Thích Minh Thịnh trụ trì chùa Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; Sư cô Thích Đàm Hoan đến từ chùa Yên Dương, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Ban chứng minh buổi lễ khai mạc khóa tu.

Và đặc biệt là sự tham gia của 150 bạn thiện sinh đến từ các huyện khác nhau trong tỉnh Thái Bình.

Trong buổi lễ khai mạc, Đại Đức Thích Thanh Quang, trưởng BTC khóa tu mùa hè đã thay mặt BTC lên tuyên bố diễn văn khai mạc: “Khóa tu nùa hè là một mô hình tu học, sinh hoạt bổ ích, dành cho các bạn trẻ. Mô hình khóa tu mùa hè lần này ra đời, như là một món quà tinh thần vô giá mà những người xuất gia như chúng tôi muốn dấn thân, hòa nhập vào đời, thể hiện triệt để tư tưởng  Phật pháp không lìa thế gian mà giác ngộ”.

Sau buổi lễ khai mạc, các bạn chính thức bước vào khóa tu với những chương trình tu học bổ ích và vui tươi trên tinh thần của Phật pháp. Hứa hẹn sẽ có nhiều điều mới lạ và bổ ích đến với các bạn trong khóa tu này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ:

Tâm Hoa

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn