Thái Bình: Chùa Keo và chùa Văn Lang tổng kết công tác Phật sự năm 2018

Ngày 27/12/2018 ( nhằm ngày 21/11 Mậu Tuất), tại Tổ đình chùa Keo, và chùa Văn Lang, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm Mậu Tuất – 2018 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm Kỷ Hợi – 2019.

Quang lâm tham dự hội nghị có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo, trưởng BTC Hội nghị, cùng với đó là sự hiện diện của các cơ quan ban ngành đoàn thể, Hội tập phúc tổ đình chùa Keo, thành viên CLB TTNPT tổ đình chùa Keo và các Phật tử đang tu học, sinh hoạt tại tổ đình.

Trong năm 2018, Tổ đình chùa Keo đã gặt hái được nhiều thành tựu trong các công tác Phật sự như: tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản, đại lễ Vu Bao – Báo Hiếu, kỷ niệm các ngày vía Phật, Bồ Tát, lễ quy y Tam Bảo và các ngày húy kỵ chư vị Tổ Sư hay những ngày giỗ Thánh…Đặc biệt, thành công nhất trong năm vừa qua đó là công tác Hoằng Pháp, công tác từ thiện xã hội và công tác thông tin truyền thông Phật giáo.

Về công tác Hoằng Pháp, nhằm giúp các Phật tử tu học theo đúng chính pháp, hiểu sâu hơn về giáo lý của Đạo Phật, Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì tổ đình chùa Keo đã thỉnh mời các vị giảng sư trong và ngoài tỉnh về để thuyết giảng, chia sẻ cùng các Phật tử mọi lứa tuổi về kiến thức Phật học, cũng như những thắc mắc trong quá trình tu học và trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại chùa Văn Lang

Trong năm vừa qua, Tổ đình luôn chú trọng tới công tác hoằng pháp cho giới trẻ, tổ chức thành công rất nhiều khóa tu dành cho các bạn trẻ là những học sinh sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, khóa tu mùa hè “ Sen Thanh Mùa Hạ” năm 2018 đã diễn ra rất thành công, để lại rất nhiều tiếng vang, được Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, cũng như các bậc phụ huynh rất khen ngợi.

Về công tác từ thiện xã hội, phát huy những thành tựu đã đạt được từ những năm trước đó, năm 2018 tổ đình chùa Keo đã luôn động viên chia sẻ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần đối với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong cũng như ngoải tỉnh. Đặc biệt là chương trình từ thiện “ Xuân Yêu Thương 2018”, Đại đức trụ trì đã cùng các Phật tử, các mạnh thường quân phát hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Vũ Thư với tổng giá trị là hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm Tổ đình còn trao quà cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, các trường hợp đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh vởi tổng giá trị từ thiện trong năm 2018 là gần 100 triệu đồng.

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại tổ đình chùa Keo

Về công tác thông tin truyền thông, ngày 3/6/2018 (20/4 Mậu Tuất), tổ đình chùa Keo đã công bố ra mắt Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo nhiệm kỳ 2018 – 2023 bao gồm 12 thành viên với mục đích chính là để tuyên truyền về các hoạt động Phật sự của Tổ Đình Chùa Keo và hỗ trợ công tác thông tin truyền thông cho chùa lân cận. Sau thời gian công bố ra mắt ban truyền thông đã đạt được những kết quả đáng kể, nhận được sự tín nhiệm của các chùa trong và ngoài huyện, dần đạt đến sự chuyên nghiệp. Không những chỉ hỗ trợ cho các chùa lân cận mà Ban thông tin truyền thông còn hỗ trợ công tác truyền thông cho hoạt động Phật sự của các tỉnh, thành phố lân cận như: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định…Đặc biệt là trong tháng 11/2018, Ban TTTT tổ đình chùa Keo đã chịu trách nhiệm toàn bộ công tác truyền thông của khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng MC do phân ban Ni giới phía Bắc tổ chức tại tổ đình Bồ Đề, thành phố Hà Nội.

Như vậy, trong năm 2018 tổ đình chùa Keo đã gặt hái được rất nhiều kết quả đáng mừng trong các công tác Phật sự, phát huy những kết quả đã đạt được đó, Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng hoạt động cho năm Kỷ Hợi 2019 bao gồm 9 nội dung khác nhau, trong đó chủ yếu tập trung đẩy mạnh công tác hoằng pháp cho giới trẻ.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Thanh Quang đã trao bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và các nhân đã có thành tích đóng góp trong công tác Phật sự của Tổ đình chùa Keo và chùa Văn Lang năm 2017 – 2018.

Hội nghị đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, cởi mở, thẳng thắn và ấm tình đạo vị

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

ĐĐ. Thích Thanh Quang trao bằng tuyên dương công đức cho Phật tử chùa Văn Lang

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại tổ đình chùa Keo

Đại diện Phật tử phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đại đức Thích Thanh Quang trao bằng tuyên dương công đức cho Phật tử chùa Keo

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn