Thái Bình: Mở cửa đền, chùa

Từ 7h ngày 10/3, các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo (đền, chùa…) trên địa bàn tỉnh Thái Bình được phép mở cửa, hoạt động trở lại nhưng không được tổ chức lễ hội…

Trước đó, vào chiều ngày 9/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, sau khi nghe ý kiến, đề xuất của các thành viên, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã có một số ý kiến chỉ đạo, theo hướng điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ 7h hôm nay, 10/3, các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo (đền, chùa…) trên địa bàn tỉnh Thái Bình được phép mở cửa, hoạt động trở lại

Trong đó, ông Nguyễn Khắc Thận chỉ đạo ngành chức năng và địa phương tiếp tục  duy trì hoạt động của tổ công tác liên ngành tại chốt kiểm soát dịch cầu Hiệp (Quỳnh Phụ).

Đối với hoạt động của các bến phà, đò ngang sang tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ quyết định số lượng chuyến, số lượng người, trường hợp vận chuyển mỗi chuyến và việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương, hướng dẫn liên ngành của ngành Công Thương, Y tế, Giao thông Vận tải.

Tuy nhiên, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chưa được phép tổ chức lễ hội, tổ chức các hoạt động đông người và phải thực hiện các quy định phòng chống dịch.

Riêng với các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Khắc Thận nhất trí cho phép các cơ sở này được hoạt động trở lại từ 7h ngày 10/3. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, những cơ sở này vẫn không được tổ chức lễ hội, các sự kiện tập trung đông người và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch ( phải thực hiện phân luồng khách ra, vào; ghi nhật ký, thông tin người ra vào, bảo đảm đeo khẩu trang, khử khuẩn và khoảng cách)

Ông Nguyễn Khắc Thận cũng chỉ đạo ngành Y tế tỉnh hàng ngày phải cập nhật, phân loại vùng dịch trong nước; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tin truyền thông. Chính quyền các địa phương trong tỉnh phải cập nhật kịp thời, tuyên truyền để người dân biết được những vùng đang có dịch; chủ động phát giác, thông báo cho chính quyền người từ vùng có dịch về địa phương.

Ông cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp của tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo tại cuộc họp chiều hôm 9/3. Ảnh: Báo Thái Bình

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 2148 bị tái dương tính sau 3 ngày xuất viện ở TP Hồ Chí Minh, trở về Thái Bình bằng đường hàng không, thông tin tại cuộc họp cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân này bình thường. Tỉnh cũng đã tuy vết, xác định được 1 F1 của bệnh nhân (lái xe chở bệnh nhân), 4 F2 (người nhà lái xe); 58 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân. Tất cả đều đã được áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Theo: DUY HƯNG

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn