Đại đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình, học bác tỏa sáng giữa đời thường

dai-duc-thich-thanh-quang-4

Về Chùa Keo, khi nhắc đến Đại đức Thích Thanh Quang, ai cũng cảm phục tấm lòng nhân ái của Thầy. Thấm nhuần lời Phật dậy cùng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Đại Đức Thích Thanh Quang cùng với nhà chùa đã có những việc làm ý nghĩa, được các tín đồ Phật tử và nhân dân tin yêu, kính trọng.

Với cương vị trụ trì Chùa Keo (xã Duy Nhất) và chùa Thanh Bản (xã Xuân Hòa), Đại Đức đã làm tốt việc phụng sự chúng sinh, chăm lo Phật sự, xây dựng chùa khang trang, sạch đẹp. Đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục đạo đức nếp sống cho giới trẻ phật tử. Hàng năm, cứ đến dịp Tết đến xuân về, Đại đức cùng nhà chùa tổ chức làm lễ chúc thọ cho các Phật tử từ 70 tuổi trở lên, tổ chức trao thưởng khuyến học cho các bạn đỗ đại học 500.000đ, cao đẳng 300.000đ, học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó 200.000đ; tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong thôn nhân tết trung thu với giá trị 20 triệu/năm; cuối năm trao quà cho đối tượng nghèo, chính sách từ 125 suất trở lên trị giá 300.000đ đến 500.000đ/suất. Từ năm 2013 đến nay nhà chùa nhận đỡ đầu, giúp đỡ em Quỳnh (thôn Văn Lâm) mỗi tháng 200.000đ. Duy trì hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, gặp mặt các cháu học sinh lớp 12 trước khi thi đại học…

dai-duc-thich-thanh-quang-1
Đại Đức Thích Thanh Quang cùng các nhà hảo tâm trong chuyến từ thiện tại Quảng Trị

Với tâm nguyện đem đạo vào đời, “hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh”, Đại đức tổ chức các khóa tu “gieo hạt thiện tâm” 1 ngày chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng, khóa tu mùa hè vào tháng 7 dương lịch, đồng thời tổ chức các lớp dạy đạo đức cho giới trẻ vào chiều chủ nhật tuần thứ 2 hàng tháng. Đại đức còn trụ trì chùa Ứng Linh Thanh Bản xã Xuân Hòa, ở đây Đại đức cùng nhà chùa đã chi mỗi năm từ 20 triệu đến 30 triệu đồng để làm từ thiện; từ 10 triệu đến 15 triệu đồng cho các hoạt động khuyến học; ủng hộ xây dựng đường giao thông vào chùa Ứng Linh, ủng hộ địa phương xây dựng nông thôn mới 5.000.000/năm.

dai-duc-thich-thanh-quang-2
Đại Đức Thích Thanh Quang tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Với những việc làm tốt trong thời gian qua, Đại đức khiêm tốn cho rằng đó là trách nhiệm và bổn phận của người tu hành và Đại đức còn mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều việc làm tốt hơn, cùng với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội, sống tốt đời, đẹp đạo theo giáo lý nhà Phật và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

dai-duc-thich-thanh-quang-3
Đại Đức Thích Thanh Quang xúc động chia sẻ về chủ đề chữ hiếu trong chương trình tu học của giới trẻ.

(Đăng trên Tập san: Gương người tốt việc tốt – Huyện ủy Vũ Thư)

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn