Thư ngỏ chương trình từ thiện “Đông ấm về với bản”

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gửi quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân

Kính gửi tín đồ nhân dân Phật tử gần xa

Mảnh đất Hà Giang – địa đầu Tổ Quốc, nơi núi đá làm động lòng người, nơi sỏi và bụi cũng nên thơ, nơi mà một ánh chiều thay vì giục lòng người nghỉ ngơi, lại thêm cảm hứng cho những bước chân tuổi trẻ muốn lên đường khám phá.

Nhưng cũng chính những đặc thù về địa hình của quê hương núi cao Hà Giang ấy, cũng đã gây ra không ít khó khăn cho cuộc sống của đồng bào nơi đây. Cuộc sống của bà con vẫn mang tính tự cung tự cấp, khó khăn về kinh tế vẫn còn đè nặng. Đặc biệt khi mùa đông đến, những đợt gió lạnh tê tái không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân mà còn đe dọa trực tiếp tới nền kinh tế và bữa ăn hàng ngày  của họ.

Qua khảo sát thực tế, nhận thấy thực trạng khó khăn của bà con tại địa phương xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, trên tinh thần tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Tổ đình chùa Keo Thái Bình kết hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện Vũ Thư quyết định thực hiện chương trình “ĐÔNG ẤM VỀ VỚI BẢN”. Chương trình được thực hiện với mong muốn có thể san bớt những khó khăn nào của bà con nơi đây trong những ngày đông tới, để một mùa đông ấm tràn ngập tình yêu thương đến với bản cao Tả Phìn. Dự kiện đến thăm xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, đoàn từ thiện sẽ trao tận tay cho bà con 200 xuất quà, mỗi xuất bao gồm: 1 chăn ấm, 1 màn tuyn đôi, 10kg gạo, 1 bộ xoong nồi 3 chiếc và một phòng bì tiền mặt 200.000đ. Dự kiến tổng kinh phí cho chuyến đi là 150 triệu đồng.

Thời gian đi: Ngày thứ 7 và Chủ Nhật, mùng 09 – 10 tháng 12 năm 2017.

Tổ đình chùa Keo  kêu gọi toàn thể quý liệt vị hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để làm vơi bớt đi những khó khăn của bà con vùng cao. Để quê hương Hà Giang tuy xa xôi về địa lý vẫn cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng bằng trao gửi.

Mọi đóng góp của quý vị xin được gửi về.

  1. Văn phòng Tổ đình chùa Keo – xã Duy Nhất – huyện Vũ Thư – tỉnh Thái Bình.
  2. TK : 0211008888888 Ngân hàng: Vietcombank chi nhánh Thái Bình. Tên chủ tài khoản Nguyễn Văn Nhuận với nội dung “Chương trình Đông ấm về với bản”.

Mọi thắc mắc về chương trình xin gửi về

  1. Email: todinhchuakeo@gmail.com
  2. Đại Đức Thích Thanh Quang trụ trì Tổ đình chùa Keo – Thái Bình.

SĐT: 0983. 827. 041

Cuối cùng xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo, chư vị Bồ Tát gia hộ cho quý vị cùng gia đình sức khỏe dồi dào, thân tâm thường lạc, công việc được hanh thông!

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn