Hà Giang: Chùa Keo tặng quà đồng bào vùng cao

Ngày 10/12/2017 ( nhằm ngày 23/10/Đinh Dậu), Đại đức Thích Thanh Quang cùng các Phật tử chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã tổ chức chương trình từ thiện “ Đông Ấm Về Với Bản” tại xã Tả Phỉn và xã Xính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Tham dự chương trình từ thiện “ Đông ấm về với Bản” còn có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì tổ đình chùa Keo; Ông: Ngô Xuân Thảo, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của các ông bà đại diện cho Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư; Hội Tập Phúc –Tổ đình chùa Keo; Đại diện các công ty, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Chương trình từ thiện “ Đông ấm về với bản” Do đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì tổ đình chùa Keo phát động nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để giúp đỡ bà con vùng cao vượt qua mùa đông giá rét năm nay.

Theo như kế hoạch của chương trình, đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và tặng 200 phần quà  mỗi phần quà hơn 800 ngàn đồng cho bà con Dân tộc thiểu số thuộc hai xã Xính Lủng và xã Tả Phỉn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Mỗi Phần quà bao gồm: 1 chăn ấm, 1 màn đôi, 10kg gạo, 1 bộ xoong nồi gồm 3 chiếc và một phong bì tiền mặt trị giá 200 ngàn đồng.

Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm của chư tăng, Phật tử chùa Keo và lãnh đạo huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đối với bà con vùng cao tỉnh Hà Giang, động viên bà con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và phần nào giúp bà con chống chọi được với mùa đông giá lạnh, cắt da, cắt thịt ở miền núi phía Bắc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn