Thái Bình: Đôi bạn trẻ về chùa Ứng Linh tổ chức lễ Hằng Thuận

Tối ngày 10/04/2019 ( nhằm ngày 6/3/Kỷ Hợi), tại chùa Ứng Linh ( Thanh Bản), thôn Thanh Bản, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi thanh niên phật tử trẻ, tân lang: Hoàng Đại Vương (PD: Phúc Ngọc) 23 tuổi và tân nương: Ngô Thị Trang (PD: Bản Thức) 23 tuổi.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo kiêm trụ tri chùa Ứng Linh, thôn Thanh Bản, xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, trưởng BTC lễ hằng thuận; Đại Đức Thích Minh Thịnh – Trụ trì chùa Châu Lâm, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, chư tôn thiền đức Tăng Ni trong huyện, cùng với đó là sự hiện diện của cha mẹ thân sinh tân lang, tân nương, đại diện hai bên gia đình, bạn bè, đôi bạn trẻ, Hội Tập Phúc chùa Ứng Linh – Thanh Bản, CLB TTNPT tổ đình chùa Keo, CLB TTNPT chùa Ứng Linh và đông đảo quý Phật tử đang tu học tại một số chùa trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ, cùng toàn thể đại chúng đã được nghe Đại đức Thích Thanh Quang chia sẻ về nguồn gốc, ý nghĩa của lễ hằng thuận, cũng như sự lợi lạc của việc tổ chức lễ hằng thuận tại chùa. Ngoài ra, đại đức trụ trì còn giảng cho đôi tân lang, tân nương hiểu về đạo nghĩa vợ chồng mà đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, cũng như trong kinh Phúc Đức. Theo đó, trong kinh Thiện Sinh, Đức Phật đã nói rất rõ về bổn phận của của người vợ đối với người chồng, đối với gia đình bên chồng, đối với con cái và bổn phận của người chồng đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ. Không những thế, Đức Phật còn khuyên người đàn ông và người phụ nữ khi đã kết hôn rồi thì việc gì nên làm và những việc gì không nên làm.

Đại đức còn căn dặn đôi bạn trẻ phải thực hành theo đúng lời Phật dạy trong kinh, khi hai bạn đã chính thức được quy y Tam Bảo, chính thức là Phật tử rồi thì phải cố gắng phát nguyện giữ gìn ngũ giới trên tinh thần của người con Phật. Thông qua đó, đại đức cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều bạn trẻ, nhiều gia đình tổ chức lễ hằng thuận cho con em của mình ở trong chùa sau khi đã hiểu được ý nghĩa, cũng như sự lợi lạc của buổi lễ này.

Dưới ánh từ quang của mười phương Chư Phật và trước sự chứng minh của Chư tôn thiền đức hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tạ ơn cha mẹ, tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Để thể hiện sự bình đẳng trong hôn nhân, sự tôn trọng lẫn nhau, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Bình Đẳng” và phát nguyện sẽ yêu thương nhau trọn đời.

Trước khi đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau, đại đức Thích Thanh Quang đã làm lễ sái tịnh, chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho đôi tân lang – tân nương hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như vai trò của chữ “Nhẫn” trong hạnh phúc gia đình. “ Nhẫn” ở đây chính là sự nhẫn nhịn, sự nhường nhịn lẫn nhau.

Trước khi kết thúc buổi lễ, đôi bạn trẻ đã tự tay ký vào giấy chứng nhận hằng thuận và Đại đức trụ trì đã trao Giấy chứng nhận hằng thuận cho đôi bạn trẻ, đồng thời đôi bạn đã đón nhận những món quà chúc phúc đầy ý nghĩa của chư tôn đức chứng minh và hai bên gia đình.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT PG Tổ đình chùa Keo

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn