Trang nghiêm tổ chức Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ tại Tổ đình chùa Keo

Vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ trở về chùa tổ chức lễ hằng thuận, kết duyên vợ chồng dưới sự chứng minh của ngôi Tam Bảo và sự chứng kiến của đại diện hai bên gia đình. Lễ Hằng Thuận là nghi thức tương đối đặc biệt mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật, cùng với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai lạc quan tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát. 

Vì lẽ đó, chiều ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) Tổ đình chùa Keo – Thái Bình long trọng tổ chức “LỄ HẰNG THUẬN” cho 2 Phật tử: tân lang Xuân Minh (pháp danh Tâm Nhật) kết duyên cùng tân nương Thanh Hoa (pháp danh Diệu Liên).

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Đại đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo và Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện, cùng sự tham dự của đại diện họ hàng hai bên gia đình, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, hai đôi bạn trẻ đã được Quý Thầy giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Quý Thầy khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tiếp theo, hai đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trong không gian thiêng liêng, hai đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn.

Cuối buổi lễ, Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, chúc phúc cho hai đôi trẻ “trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê“.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn