Lung linh đêm hội hoa đăng tại Tổ Đình Chùa Keo – Thái Bình


Nằm trong chương trình sự kiện “Pháp Hội Dược Sư Cầu An”  diễn ra từ ngày 27/2 – 05/3/2017 (nhằm ngày 02 – 08/2 năm Đinh Dậu), tối ngày 4/3/2017 đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại Tổ Đình Chùa Keo – Thái Bình đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, cùng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước hòa bình, nhân dân ấm no – hạnh phúc.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ Đình chùa Keo – Trưởng ban tổ chức; ĐĐ.Thích Minh Luận – Trụ trì chùa Giác Đạo – TP Hồ Chí Minh; ĐĐ.Thích Minh Giới; cùng đông đảo bà con nhân dân tín đồ Phật tử gần xa cũng về tham dự đêm hội.

Điểm nhấn của đêm hội là nghi thức “Truyền dẫn đăng” – một nghi thức được coi là sự truyền thông giữa chư Phật và chúng sanh. Hàng ngàn ngọn hoa đăng được truyền từ Quý Thầy đến với Phật tử tham dự như ánh sáng truyền cho nhau niềm tin, truyền cho nhau chân lý gói trọn những ước nguyện chí thành tha thiết của mỗi người. Thắp sáng ngọn đèn trên tay, thắp sáng lên tâm niệm tốt đẹp để cầu nguyện những điều an lành cho xã hội, cho gia đình và hồi hướng tới pháp giới hữu tình. Những ngọn nến được thắp lên, tỏa mình trong đêm tối đã tạo thành một khung cảnh lung linh và huyền ảo.

Mở màn đêm hội, Trưởng ban tổ chức đón nhật ánh sáng từ bàn thờ Phật.

Ánh sáng từ đó được chuyền đến cho các Phật tử

Mỗi ngọn đăng ấy mang theo lời ước nguyện của nhân dân tín đồ Phật tử gần xa một lòng hướng nguyện cho thế giới được hòa bình, tất thảy chúng sinh đều trọn thành Phật đạo.

Hàng nghìn Phật tử cũng chuyền nhau thắp ánh sáng hoa đăng

ĐĐ.Thích Minh Giới

ĐĐ. Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ Đính Chùa Keo

Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người.

Kinh hành niệm phật cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước hòa bình, nhân dân ấm no – hạnh phúc.

Mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau xây dựng một đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh

Mỗi ngọn đèn trên tay là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc

Hoa đăng được thả trên hồ vừa ấm cúng, thẩm mỹ, giàu truyền thống vừa mang lại giá trị tâm linh mở đầu cho một tương lai tốt đẹp

Cầu chúc nhau một tâm niệm yêu thương nhân bản.

Tâm Nhật

Nguồn Ảnh: CLB Thanh Thiếu Niên Phật Tử Tổ Đình Chùa Keo

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn