“TRAI ĐÀN CẦU SIÊU CHẨN TẾ BẠT ĐỘ THAI NHI SẢN NẠN” tại Tổ đình chùa Keo

Xuất phát từ tình thương với những sinh linh bất hạnh, và hiểu được sự day dứt, đau xót của những người Cha người Mẹ mất đi những đứa con thân yêu của mình, cũng như để những linh hồn thai nhi bớt cô đơn, lạnh lẽo. Với tinh thần Từ Bi và yêu thương, hôm nay ngày 02/06/2017 (nhằm ngày mùng 08 tháng 05 năm Đinh Dậu) Tổ đình chùa Keo – Thái Bình long trọng tổ chức đại lễ: ” TRAI ĐÀN CẦU SIÊU CHẨN TẾ BẠT ĐỘ THAI NHI SẢN NẠN ” với mục đích sẻ chia, hàn gắn những nỗi đau, sự mất mát của các hài nhi xấu số, để linh hồn các em được an ủi và để một lần nữa có cơ hội được đầu thai làm người.

Thời khóa chia sẻ của Đại đức Thích Thanh Dũng (Trụ trì chùa Giao Thanh – Giao Thủy – Nam Định) về vấn đề nạo phá thai và hệ quả của nó
Trai đàn ở đây không chỉ nhằm mục đích đơn thuần chỉ là sự cầu siêu cho các vong linh thai nhi mà luôn hướng đến cách giáo dục mọi người trong việc ý thức bảo tồn sự sống cũng như bảo vệ sức khỏe cho họ, tránh đi sự suy giảm đạo đức hiện đang diễn ra trong bộ phận một số người và ý thức được về những trách nhiệm mình đã gây ra.

Thời khóa tụng kinh 

Đại lễ được mở ra, đây chính là dịp để các bậc Cha Mẹ những người đã từng chối bỏ những mầm sống yêu thương của chính mình có dịp bày tỏ nỗi niềm ăn năn, sám hối; cùng với chư Tăng tụng kinh cầu nguyện cho các thai nhi bị chối bỏ cũng như các thai nhi, hài đồng do không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng được siêu sinh lạc cảnh.
Bên cạnh trai đàn cầu siêu BTC còn có một thời khóa chia sẻ của Đại đức Thích Thanh Dũng (Trụ trì chùa Giao Thanh – Giao Thủy – Nam Định) về vấn đề nạo phá thai và hệ quả của nó. Qua lời chia sẻ của Đại Đức mọi người đã hiểu rõ hơn về việc làm của mình trong cuộc sống dù đó là vô tình hay cố ý. Sau buổi chia sẻ lần này đại chúng cũng như các vong linh thai nhi đã được an ủi phần nào, nguyện ngày đêm cố gắng tu tập thay đổi thân tâm, mong ước nguyện được sớm thành tựu.

Phúc Tuệ

3 BÌNH LUẬN

  1. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! 2 Mẹ con con rất cảm ơn Quý Thầy nhiều lắm. Ngày hôm nay con có chút may mắn được tới Chùa. Con rất vui, không biết nói gì. Con chúc Quý Thầy luôn mạnh khỏe, cây đại thụ vững chắc dẫn dắt chúng con vào đạo. Người lái đò kính yêu của chúng con.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn