Lãnh đạo tỉnh Thái Bình thăm, tặng quà nhân dịp Phật đản tại Tổ Đình chùa Keo

“Hân hoan mừng đón Phật đản sanh

Bốn bể năm châu tỏa hương lành

Thôn trên xóm dưới vui mở hội

Núi rừng chim hót dưới trời xanh”

     Hằng năm, khi những cơn gió mùa hạ nhẹ thổi, những cánh sen trong đầm hé nở  chính là lúc báo hiệu một mùa Phật đản lại đến với tất cả người con Phật trên khắp năm châu. Đây chính là dịp để nhân loại một lòng thành kính và nhớ ơn Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni –  Ngài đã mở ra một kỷ nguyên của tình thương và trí tuệ.

     Hòa cùng với niềm hân hoan bất tận của ngày Đại lễ Phật đản PL 2561 – DL 2017 trên khắp mọi miền, Tổ đình chùa Keo xã Duy Nhất đã thiết lập lễ đài, cử hành Đại lễ với tất cả tâm thành dâng lên Đức Từ Phụ nguyện cẩu “Quốc thái dân an – Chúng sinh an lạc”.

Tổ đình chùa Keo long trọng tổ chức đại Lễ Phật đản trong không khí trang nghiệm, thắm tình đạo vị

     Và nhân dịp ngày hội Phật đản – Lễ hội lớn của Phật giáo cả nước, tại Tổ đình chùa Keo cũng vinh hạnh được đón tiếp sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể đại diện cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thái Bình; Huyện ủy, HĐND,UBND huyện Vũ Thư và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Duy Nhất đến chúc mừng và có những lẵng hoa tươi thắm để dâng lên Tam Bảo và chúc mừng bổn tự trong những ngày Đại lễ.

Ông Phan Văn Thưởng – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Bình

     Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Phan Văn Thưởng Phó Chủ Tịch UBMT Tỉnh ghi nhận đóng góp của Tăng Ni Phật tử của Tổ đình chùa Keo nói chung và  Đại Đức Thích Thanh Quang nói riêng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thay mặt đoàn Ông mong muốn Tăng Ni trụ xứ và bà con Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

     Thay mặt Tăng Ni Phật tử của Tổ đình chùa Keo, Đại Đức Thích Thanh Quang cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào có đạo nói chung, Tăng Ni, Phật tử nói riêng hoạt động. Đại đức hứa sẽ luôn nhắc nhở bà con Phật tử sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tích cực xây dựng “Chùa cảnh 4 gương mẫu”, góp phần giữ gìn và phát huy di tích đặc biệt Quốc gia ngày càng

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh Niên Tỉnh Thái Bình

Ông Nguyễn Quang Minh – Phó trưởng ban Tôn Giáo sở Nội Vụ tỉnh Thái Bình

Thượng Tá Đinh Văn Hoạt – Phòng PA88 Công An tỉnh Thái Bình

Ông Đỗ Mạnh Viết  – Phó chủ tịch HĐND huyện Vũ Thư

Ông Ngô Xuân Thảo – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Vũ Thư

Ông Đặng Hồng Kha – Chủ tịch UBND xã Duy Nhất

Tâm Hoa

Nguồn ảnh: CLB TTNPT Tổ Đình Chùa Keo

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn