Tổ Đình Chùa Keo -Thái Bình: Khai mạc khóa tu Mùa Hè Năm 2017 với chủ đề “Con Đường Giác Ngộ”

     Hòa trong niềm vui hân hoan của tất cả những người con Phật trên toàn thế giới mừng ngày khánh đản của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni và chào mừng ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2017. Được sự quan tâm của các cấp giáo hội, chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chốn Tổ đình, Tự viện… cũng như được sự giúp đỡ của các cấp Chính quyền, sự cầu tiến –  ham học hỏi – hướng về điều thiện của các bạn trẻ.

   Chiều tối ngày 29/04/2017, Tổ đình chùa Keo long trọng khai mạc khóa tu mùa hè năm 2017 chủ đề “Con Đường Giác Ngộ”

Thời gian: 2,5 ngày (13h30 ngày 29/04/2017 – 16h30 ngày 01/05/2017)

Địa điểm: Tại giảng đường chùa Keo – xã Duy Nhất – huyện Vũ Thư – tỉnh Thái Bình

Số lượng thiện sinh tham gia : hơn 300 thiện sinh

 

Đại Đức: Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ Đình Chùa Keo – Trưởng ban tổ chức khóa tu phát biểu  khai mạc 

Nguồn ảnh: CLB TTN Phật Tử Tổ Đình Chùa Keo

 

     Về quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Chư tôn đức Tăng Ni đại diện BTS PG huyện Vũ Thư có:  Đại đức Thích Thanh Lâm – Phó BTS PG huyện Vũ Thư; Sư Thầy Thích Đàm Hoa – Phó BTS PG huyện Vũ Thư, trụ trì chùa Kiếu; Đại Đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo – Trưởng BTC khóa tu.

     Về quang lâm chứng minh có sự hiện diện của các ban ngành đoàn thể huyện Vũ Thư cùng chính quyền địa phương : ông Phạm Công Diện – HUV, PCT UBND huyện Vũ Thư; bà Đỗ Thị Hồng Liên – Trưởng ban Dân Vận huyện Vũ Thư; Ông Phạm Xuân Cường – PCT UBND xã Duy Nhất

   Và đặc biệt là sự tham gia của hơn 300 bạn thiện sinh từ khắp các xã trong huyện Vũ Thư về dự tu.

Ông Phạm Công Diện – HUV, PCT UBND huyện Vũ Thư phát biểu trong lễ khai mạc

         Với ý nghĩa tạo không gian sinh hoạt, tu học, môi trường vui chơi mới mẻ, an lành, khóa tu sẽ giúp cho các bạn trẻ có những khoảnh khắc tìm lại với truyền thống cội nguồn, thế giới tâm linh và học tập những tinh hoa cao quý của Phật pháp.

        Đến với khóa tu, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của phật giáo, các bạn sẽ được trải nghiệm  đời sống xuất gia thoát tục đầy chánh niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát.
Chương trình khóa tu sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn thiện sinh qua các nội dung trong những ngày tiếp theo: Nghe pháp thoại, Lễ thắp nến tri ân, giao lưu văn nghệ, Phật Pháp tùy duyên, Hội thi Rung chuông chùa, Trò chơi dân gian,…
Với hình thức sinh hoạt mới lạ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn trẻ, khóa tu mùa hè tại Tổ Đình Chùa Keo hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ trang bị vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo học và xã hội. Quá trình thực hiện tâm linh sẽ giúp các bạn trẻ từng bước chuyển hóa và cải đổi thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong lễ khai mạc:


 

 

Tâm Duyệt

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn