Thái Bình gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Tân Sửu

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều ngày 22/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh về dự buổi gặp mặt. Trưởng lão HT.Thích Thanh Dục, Ủy viên Thường trực HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, đại diện chư tôn đức, Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình, Hội Thánh tin lành Thái Bình cùng về dự.

Toàn cảnh hội nghị do Tỉnh uỷ tỉnh Thái Bình tổ chức

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị gặp mặt các tôn giáo do Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức

Các đại biểu dự Hội nghị gặp mặt các tôn giáo do Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tỉnh thông báo tới các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm qua.

Ông Ngô Đông Hải báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh nhà năm 2020

Năm 2020 trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là tác động của dịch Covid-19 nhưng kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP ước đạt 53.523 tỷ đồng, tăng 3,23% so với năm 2019; tổng giá trị sản xuất ước đạt 154.251 tỷ đồng, tăng 1,8% so với năm 2019.

Đến nay, Thái Bình đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Toàn tỉnh huy động được trên 40 nghìn suất quà Tết Nguyên đán, đảm bảo cho hộ nghèo và hộ cận nghèo đều có Tết.

Ông Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Có được kết quả trên là do sự cố gắng, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng và tích cực của các vị chức sắc các tôn giáo, các tín đồ Phật tử và giáo dân. Ông khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức và công dân có các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trưởng lão HT.Thích Thanh Dục, TT.Thích Thanh Hòa thay mặt BTS Phật giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng

TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu ý kiến

Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu 2021, ông Ngô Đông Hải chúc các vị đại biểu chức sắc tôn giáo dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc. Đồng thời ông mong muốn các đại biểu phát huy vai trò trách nhiệm, tham gia tích cực vào việc hiệp thương cử đại biểu ứng cử trong cuộc Tổng tuyển cử trong năm tới.

Đại diện các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời khẳng định tín đồ các tôn giáo trong tỉnh luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các vị chức sắc cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của tỉnh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức tôn giáo hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, của địa phương và hứa sẽ tiếp tục đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, các vị đại biểu chức sắc cũng chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng của tỉnh một năm mới an khang, hạnh phúc.

Tin ảnh: Nhuận Nguyện 

Theo Phatsumienbac.vn

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn