Đôi bạn trẻ về Tổ đình chùa Keo làm Lễ Hằng Thuận

Chiều ngày 15/11/2020 (nhằm ngày 01/10/Canh Tý), tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi thanh niên phật tử trẻ, tân lang: Minh Phương (PD: Tâm Tường) 23 tuổi và tân nương: Mỹ Duyên (PD: Bản Giáo).

Quang lâm chứng minh đại lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo, trưởng BTC Lễ Hằng Thuận; đại diện Chư tôn đức Tăng Ni các trụ sứ tổ đình trong huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; cùng với đó là sự hiện diện của cha mẹ thân sinh ra đôi tân lang, tân nương, hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân bằng quyến thuộc và đông đảo quý Phật tử đang sinh hoạt, tu học tại Tổ đình chùa Keo, quý Phật tử trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Tại buổi lễ, đôi tân lang, tân nương và toàn thể đại chúng đã được nghe Đại đức Thích Thanh Quang, trưởng Ban tổ chức buổi lễ giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận, tại sao lại gọi là lễ hằng thuận? lễ hằng thuận là gì? tại sao lại tổ chức lễ cưới (lễ hằng thuận) tại chùa?, cũng như sự lợi lạc của việc tổ chức lễ hằng thuận. Ngoài ra, đại đức trưởng BTC cũng nêu lên một số định kiến, một số thủ tục cần phải được xem xét hay cần phải loại bỏ trong việc cưới hỏi hiện nay. Đồng thời, đại đức cũng căn dặn đôi bạn trẻ phải thực hành theo đúng lời Phật dạy trong kinh, giữ gìn năm giới trên tinh thần của người con Phật. Thông qua buổi lễ này, đại đức cũng mong muốn ngày càng có nhiều bạn trẻ, nhiều gia đình phát tâm tới chùa tổ chức lễ hằng thuận cho con em mình để được hưởng thêm phần lợi lạc từ Phật Pháp.

Dưới ánh từ quang của mười phương Chư Phật và sự hiện diện chứng minh của Chư tôn đức tăng ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tạ ơn cha mẹ đầy xúc động để tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Một nghi lễ không thể thiếu được trong mỗi buổi lễ hằng thuận, để thể hiện sự bình đẳng, sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu, hôn nhân, hai bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “Bình Đẳng”.

Trước khi đại đức trụ trì trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, đại đức đã làm lễ sái tịnh, chú nguyện vào đôi nhẫn cưới, đồng thời giảng cho đôi tân lang – tân nương hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni chứng minh cùng đại đức trụ trì và các Phật tử đang tu học tại Tổ đình chùa Keo, bạn bè của đôi tân lang tân nương đã chúc phúc cho tân lang, tân nương bằng những món quà Phật pháp đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại, xúc động này.

Buổi lễ hằng thuận đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, xúc động trước sự chứng kiến của Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện hai bên gia đình, các Phật tử và quan viên hai họ.

Hình ảnh ghi nhận:

Ban thông tin truyền thông Tổ đình chùa Keo

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn