Thái Bình: Chùa Thiên Quán hân hoan đón mừng Phật đản PL. 2563

Hòa chung với không khí hân hoan kỷ niệm 2643 năm thái tử Tất Đạt Đa đản sinh, sáng ngày 12/5/2019 ( nhằm ngày 8/04/Kỷ Hợi), tại chùa Thiên Quán, làng Văn Lang, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã long trọng diễn ra Đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2563 – DL. 2019.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thạc sỹ, đại đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình, trưởng BTC đại lễ; Đại Đức Thích Quảng Hạnh – trụ trì chùa Văn Lâm, xã Duy Nhất; Đại Đức Thích Minh Thịnh – trụ trì chùa Quỳnh Lâm, Nam Định, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh Thái Bình cũng về tham dự đại lễ.

Về phía quan khách chính quyền có sự hiện diện của Ông Đặng Hồng Kha – Chủ tịch UBND xã Duy Nhất, các ông bà là đại diện Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các hợp tác xã, các trường học, hội công chức, các ban ngành trong toàn xã, Hội Phật tử chùa Thiên Quán; Hội tập phúc Tổ đình chùa Keo; Hội Tập phúc chùa Ứng Linh, Thanh Bản, cùng đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử và nhân dân địa phương.

Để chào mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, trước khi chính thức bước vào buổi lễ, các văn nghệ sỹ, các Phật tử đã thành kính dâng lên chư Phật lời ca tiếng hát chào mừng sự kiện trọng đại này, sự kiện Đức Phật ra đời – Một sự ra đời mang đến hạnh phúc cho chư thiên và nhân loại; Sự xuất hiện của Ngài đưa đến hạnh phúc cho số đông, mang theo đó là thông điệp của sự giải thoát và an lạc.

Phật tử tặng hoa chúc mừng

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, Đại đức Thích Thanh Quang – Trưởng BTC đại lễ đã lên cung tuyên thông điệp Phật đản PL. 2563 – DL.2019 của Trưởng lão Hòa thượng đệ tam Pháp Chủ GHPGVN gửi chư tôn đức tăng ni, Phật tử trong nước và nước ngoài. Thông điệp nêu rõ: “ Giáo hội Phật giáo Việt Nam kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên hợp quốc ghi nhận và đánh giá cao. Việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm nay càng khẳng định điều đó. Đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế.”  Toàn thể đại chúng đã đứng lên, trang nghiêm thành kính, lắng đọng tâm tư để đón nghe bức thông điệp Phật đản đầy ý nghĩa của đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN nhân đại lễ Phật đản PL. 2563.

Tiếp đó, Đại đức Thích Minh Thịnh đã lên tuyên đọc Diễn văn chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2563 – DL. 2019 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Trong diễn văn, Hòa thượng nhấn mạnh: “ Thông điệp của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Việt Nam kêu gọi lãnh đạo Phật giáo thế giới hãy đoàn kết và dấn thân hành động nhập thế, chia sẻ các giải pháp trị liệu đối với các thách thức xã hội trong thời đại của chúng ta. Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ mang lại tâm thiện lành, trí tuệ tập thể và tiếng nói thống nhất của Phật giáo thế giới, tạo nguồn cảm hứng và hướng tới sự nhập thế xã hội, phụng sự nhân sinh, giải phóng khổ đau, mang lại an vui, thịnh vượng và phát triển bền vững cho nhân loại trên hành tinh này …”

ĐĐ Thích Thanh Quang cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2563

Nhân dịp này, Đại đức Thích Thanh Quang đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của các cấp chính quyền thôn Văn Lang, xã Duy Nhất và các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện nhân Đại lễ Phật đản PL. 2563 – DL. 2019.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, quý quan khách chính quyền, quý Phật tử, cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thành kính cử hành nghi lễ dâng hương bạch Phật, và nghi lễ tắm Phật theo truyền thống Phật giáo trong không khí hân hoan đón mừng sự kiện thái tử Tất Đạt Đa đản sinh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Văn nghệ chào mừng

Niệm Phật cầu gia bị

Chào Quốc Kỳ, Đạo kỳ

ĐĐ Thích Thanh Quang cung tuyên Thông điệp Phật đản PL. 2563

ĐĐ. Thích Minh Thịnh tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL. 2563

Chư tôn đức tặng hoa chúc mừng

Ban TTTT Tổ đình chùa Keo tặng hoa chúc mừng

Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng

Nghi thức tắm Phật truyền thống

Ban TTTT Tổ đình chùa Keo

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn