Tổ đình chùa Keo quyên góp ủng hộ học sinh bị bệnh hiểm nghèo

Chiều ngày 23/5/2019, Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình cùng đại diện các nhà hảo tâm đã tới Bệnh viện Nhi Thái Bình để thăm hỏi, động viên, trao quà cho em Phạm Hải Anh. Hiện em đang mắc bệnh nặng và có hoàn cảnh khó khăn.

Em Phạm Hải Anh – hiện là học sinh lớp 5B trường tiểu học Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Không may mắn, em đang bị ốm rất nặng do siêu vi rút ăn vào não. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình em lại vô cùng khó khăn. Từ nhỏ, em và người anh trai (hơn em một tuổi và “hơi chậm chạp”) đã thiếu vắng sự chăm sóc, tình yêu thương của cả cha và mẹ. Em sống cùng bà nội, hàng ngày chỉ có ba bà cháu sống nương tựa nhau. Chẳng may, em lại mắc phải căn bệnh nguy hiểm nói trên nên bà nội cũng phải dành thời gian để chăm sóc em trên viện. Kinh tế của ba bà cháu vốn rất khó khăn nay lại càng gặp phải thách thức lớn.

Em Hải Anh đang tiếp nhận điều trị tại bện viện Nhi Thái Bình

Nhận thấy sự khó khăn đó, xuất phát từ tinh thần Từ Bi của đạo Phật cùng tấm lòng tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, Tổ đình chùa Keo Thái Bình đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay, góp sức để san sẻ những khó khăn mà gia đình em Hải Anh gặp phải.

Chỉ sau hơn một ngày từ lúc phát động, Tổ đình chùa Keo đã liên tục nhận được sự ủng hộ của quý vị hảo tâm, tin tưởng nhờ BTC gửi tới gia đình em Phạm Hải Anh. Ngay trong chiều ngày 23/5/2019 Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình, cùng Ban từ thiện xã hội Tổ đình chùa Keo, đại diện các nhà hảo tâm đã tới viện thăm hỏi, động viên và trao tận tay 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) tới gia đình em Hải Anh.

Đại Đức Thích Thanh Quang trao tặng số tiền 15.000.000 đồng tới gia đình

Món quà tuy không phải quá lớn nhưng hy vọng có thể giúp gia đình và em Hải Anh tiếp tục chống chọi với căn bệnh nguy hiểm. Mong em có thể nhanh chóng khỏi bệnh để tiếp tục học tập và vui chơi cùng các bạn.

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn