“Đông ấm về với bản năm 2019” – món quà nghĩa tình gửi tặng đồng bào vùng cao Tây Bắc

Trong hai ngày 7 và 8/1/2019 (nhằm ngày 2 và 3/12/Mậu Tuất), Ban từ thiện xã hội Tổ đình chùa Keo Thái Bình do Đại đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo làm trưởng đoàn kết hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư đã thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa “Đông ấm về với bản năm 2019” tại xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. 

Vượt qua quãng đường hơn 400km với những khó khăn cả về địa hình và phương tiện di chuyển, đoàn từ thiện xã hội Tổ đình chùa Keo Thái Bình đã đến được với bà con và các em nhỏ tại xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Nơi đây, nằm cách trung tâm huyện Thuận Châu 16km, thuộc xã vùng 3 diện đặc biệt khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo là 59%, hộ cận nghèo là 24%.

Đoàn thiện nguyện chuẩn bị xuất phát tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình

Tham gia chuyến thiện nguyện có sự hiện diện của Đại đức Thích Thanh Quang – trụ trì, trưởng ban từ thiện xã hội Tổ đình chùa Keo Thái Bình; Đại đức Thích Minh Thịnh; đồng chí Ngô Xuân Thảo – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư; đại diện các Phật tử thuộc Ban từ thiện xã hội Tổ đình chùa Keo và các bạn tình nguyện viên.

Về đại diện chính quyền địa phương có sự hiện diện của đồng chí Lò Văn Xuân – chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Thuận Châu, đồng chí Lò Văn Toản – Chủ tịch UBND xã Chiềng Bôm, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã Chiềng Bôm cùng đông đảo bà con nhân dân và đại diện 100 hộ gia đình được nhận quà trong chương trình từ thiện.

Bà con háo hức chuẩn bị đón những phần quà ý nghĩa

“Đông ấm về với bản” là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Ban từ thiện xã hội Tổ đình chùa Keo Thái Bình. Xuất phát từ tinh thần Từ Bi của Đạo Phật, tấm lòng “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng mong muốn có thể mang đến cho bà con vùng bản một cái Tết đủ đầy hơn, ấm cúng hơn, chương trình “Đông ấm về với bản năm 2019” đã dành 100 suất quà nghĩa tình để trao tận tay 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chiềng Bôm. Ban từ thiện xã hội Tổ đình chùa Keo dành tặng 100 hộ gia đình mỗi hộ 1 suất quà trị giá hơn 500.000 đồng bao gồm: 1 phong bì tiền mặt trị giá 300.000 đồng, 1 chăn ấm, 1 phần quà tết (dầu ăn, mì chính, đường, bánh kẹo); Hội chữ Thập đỏ huyện Vũ Thư trao tặng Hội chữ Thập đỏ huyện Thuận Châu 5.000.000 đồng và tặng 100 hộ gia đình mỗi hộ 1 bộ xoong nồi.

Những món quà dành tặng bà con

Sau khi trao quà từ thiện tới các hộ gia đình, các thành viên trong đoàn đã động viên, chia sẻ khích lệ bà con sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và chúc bà con đón xuân Kỷ Hợi 2019 sắp tới ấm ấp và an lành. Nhân dịp này, Hội chữ Thập đỏ huyện Thuận Châu, đại diện chính quyền xã Chiềng Bôm và bà con vùng bản đã gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Tăng, các mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên trong chuyến thiện nguyện.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Đại đức Thích Thanh Quang cùng Phật tử chuẩn bị quà tặng để gửi đến bà con
Đồng chí Ngô Xuân Thảo và các bạn tình nguyện viên chuẩn bị chương trình
Ban tổ chức khẩn trương làm việc để nhanh chóng thực hiện chương trình
Đại đức Thích Thanh Quang gửi tặng các món quà đến các hộ gia đình
Đại diện các hộ gia đình nhận được món quà thiện nguyện
Niềm vui của bà con khi nhận được những phần quà nghĩa tình

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về

Ban thông tin truyền thông Tổ đình chùa Keo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn