Thượng tọa Thích Minh Quang chia sẻ Phật pháp tại Trường THPT Yên Khánh B

Nhận lời mời của Ban Giám hiệu trường THPT Yên Khánh B, sáng ngày 22/1/2018, TT Thích Minh Quang, UVTT BTS TW GHPG Việt Nam – Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình – Phó Trụ trì thường trực Chùa Bái Đính đã tới chia sẻ với các em học sinh chủ đề “Hiếu kính và Tri ân”. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng đã trao tặng 20 suất quà (Trị giá 10 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó. 

Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức một buổi thuyết giảng với sự tham dự của một tu sĩ Phật giáo. Bởi lẽ đó, buổi thuyết giảng thu hút toàn thể cán bộ, giáo viên cùng toàn thể các em học sinh của trường với không khí vui tươi, phấn khởi.

TT.Thích Minh Quang cùng tham gia Lễ Chào cờ với các Thầy cô Trường THPT Yên Khánh B

Trường THPT Yên Khánh B thành lập tháng 8 năm 1966, đóng trên địa bàn xã Khánh Cư huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình. Nhà trường đã đào tạo hơn 12.000 học sinh, những học sinh này hiện đã trưởng thành và đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, nhiều người trong số họ hiện đang là cán bộ cao cấp của Đảng, Chính quyền, là tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang, là giáo sư, tiến sĩ… có những người đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc. Học sinh nhà trường có truyền thống chăm ngoan, hiếu học. Đội tuyển học sinh giỏi thường đứng thứ hạng cao trong các kì thi học sinh gỏi cấp tỉnh, tỉ lên lên lớp hàng năm đạt trên 98 %, tỉ lệ tốt nghiệp từ 94 đến 100%, tỉ lệ đỗ đại học cao đẳng trên 40 %. Nhà trường đã trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân huyện Yên Khánh.

Học sinh Trường THPT Yên Khánh B

Tại buổi thuyết giảng, Thượng tọa đã chia sẻ 05 điều mà con cái cần phải làm đối với cha mẹ: Phụng dưỡng cha mẹ; Làm công việc thay cha mẹ; Gìn giữ gia phong; Khéo quản lý tài sản thừa kế; Tạp phúc hồi hướng. Đồng thời, Thượng tọa cũng nói về 05 điều mà người trò cần phải làm đối với thầy cô: Giữ lòng kính trọng; Quan tâm săn sóc; Chăm chỉ học hành; Đáp ứng khi cần; Tiếp thu những gì đc truyền dạy.

Toàn thể học sinh Trường THPT Yên Khánh B đang chăm chú nghe Thầy thuyết giảng

Qua gần 2 giờ đồng hồ, với những lời chia sẻ gần gũi, giản dị, thắm tính, Thượng tọa đã đem đến cho các bạn học sinh trường THPT Yên Khánh B những bài học vô cùng bổ ích giúp các bạn có thêm kiến thức, hành trang hiểu biết để tự tin bước vào đời.

Thượng tọa Thích Minh Quang trao 20 suất quà (Trị giá 10 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó

Một số hình ảnh tại buổi thuyết giảng:

Nguồn: Phatgiaovietnam.net

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn