Đoàn từ thiện Tổ đình chùa Keo – Thái Bình tặng quà nhân dịp tết trung thu

Sáng 28/9/2017 ( nhằm ngày 9/8/Đinh Dậu), đoàn từ thiện Tổ Đình chùa Keo do Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì tổ đình chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã tới xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu cổ truyền năm Đinh Dậu.

Vượt qua quãng đường gần 800 km với hơn 16 tiếng đồng hồ ngồi trên xe ô tô, đoàn từ thiện chùa Keo đã có mặt tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Như chúng ta đã biết xã Hướng Lập là một xã nằm sát biên giới Việt – Lào, người dân sinh sống trong xã là đồng bào Dân tộc thiểu số như: người dân tộc  Pa Cô, dân tộc Vân Kiều. Cuộc sống của họ chủ yếu là tự cấp, tự túc, thu nhập chính là từ các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, tăng gia sản xuất nhưng do thiên tai, lũ lụt, hạn hán xảy ra thường xuyên nên cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì lẽ đó, đoàn từ thiện Tổ Đình chùa Keo đã quyết định tổ chức chương trình “ Trung Thu Yêu Thương” với mục đích mang lại niềm vui cho các em nhỏ nơi đây.

Đoàn đã tổ chức tặng quà trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng thuộc trường Mầm Non, trường Dân tộc nội trú THCS và trường Tiểu Học xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, đoàn đã trao tặng 500 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà trị giá hơn 200 ngàn đồng. Bao gồm: Bánh trung thu, đèn ông sao, măt nạ, 10 cuốn vở viết và 100 ngàn đồng tiền mặt. Đồng thời, trao tặng cho trường Mầm Non xã Hướng Lập 4 thùng bánh kẹo 3 đầu lân để Ban giám hiệu nhà trường tổ chức “ Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 25 chiếu cho nhà trường Mầm Non.

Tại trường Dân tộc nội trú THCS và Tiều Học, đoàn cũng đã trao tặng 3 tạ gạo, 2 thùng mỳ chính, 2 thùng nước mắm, 2 thùng bột canh, 2 thùng dầu ăn, 2 đầu lân, 2 chiếc trống và 40 hộp bánh để các em học sinh vui đón tết trung thu cổ truyền năm Đinh Dậu tại trường với tổng kinh phí của chuyến đi từ thiện lên tới trên 125 triệu đồng.

Những món quà này tuy nhỏ nhưng đó là cả tấm lòng của chư tăng, Phật tử chùa Keo, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân gửi tới thế hệ trẻ tỉnh Quảng Trị nhân dịp tết trung thu năm nay, với mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng nơi đây đón một cái tết trung thu thật vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc và hoạt động này cũng là nhằm để thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Nhà Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Theo Phattuvietnam.net

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn