ẤM LÒNG NHỮNG MÓN QUÀ NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

Đúng sáng ngày đầu tiên của năm mới 2020, đoàn từ thiện Tổ đình chùa Keo cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã có mặt tại vùng cao Đông Sang, thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để trao tặng những món quà ý nghĩa trong ngày đông lạnh cho các em học sinh tại điểm trường Chăm Cháy và Co Sung.

Trong thời tiết rét lạnh của những ngày đông cuối cùng năm 2019, chuyến xe chở những tấm áo mới, những chiếc chăn ấm… và “chở” cả tấm lòng của những con người đầy tình thương, vượt qua quãng đường hàng trăm kilomet, sau nhiều giờ đồng hồ đã có mặt tại hai điểm trường Co Sung và Chăm Cháy thuộc trường mầm non Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vào đúng thời khắc của năm mới 2020.

Huyện Đông Sang là nơi tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở các bản nằm ẩn khuất trong rừng đào, mận, núi cao vực thẳm, cuộc sống vất vả, nghèo đói. Đặc biệt các em nhỏ dân tộc tại Đông Sang cần được đến trường. Tại 2 điểm trường Co Sung và Chăm Cháy có tất cả 202 em học sinh đều là người dân tộc Mông.

Với mong muốn giúp các em nhỏ nơi đây vững vàng hơn nữa niềm tin đến trường và có một cuộc sống tươi sáng, hạnh phúc hơn, đoàn từ thiện đã trao tặng cho nhà trường và các em học sinh 2 điểm trường Co Sung và Chăm Cháy nhiều đồ vật như 202 áo khoác mới, 200 gối cá nhân, 15 đệm mới cùng nhiều đồ dùng và thực phẩm thiết yếu khác. Ngoài ra đoàn từ thiện đã đến thăm và trao tặng quà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, mỗi gia đình 25kg gạo, 1 thùng sữa, 1 thùng mỳ tôm, 1 hộp bánh và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng kinh phí của chuyến từ thiện lên đến 77.350.000 đồng.

Những món quà tuy không quá lớn lao nhưng đó là tấm lòng của chư Tăng, Phật tử Tổ đình chùa Keo cùng các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm gửi đến các em nhỏ tại Đông Sang. Mong rằng mùa đông năm nay các em sẽ cảm thấy ấm áp hơn không chỉ về vật chất mà hơn thế nữa là sự ấm áp của tình người và đón năm mới thật vui vẻ bên gia đình.

Hình ảnh ghi nhận được:

 

Ban thông tin truyền thông Tổ đình chùa Keo Thái Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn