Thiêng liêng chương trình tri ân các anh hùng liệt sỹ “Linh thiêng Việt Nam”

Tối 23/7 Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Tổ đình chùa Keo Thái Bình đã kết hợp với Huyện đoàn Vũ Thư tổ chức chương trình lễ cầu siêu và tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các  anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng trong sự nghiệp bảo vệ và dành lại Độc lập, Tự do cho Tổ Quốc.

Đến tham dự và đồng hành cùng chương trình có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền Ông Phạm Đồng Thụy  – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ông Vũ Hồng Quân Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Vũ Thư; ông Đinh Vĩnh Thụy – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư; Đại Đức Thích Thanh Quang trụ trì Tổ đình chùa Keo, Đại Đức Thích Thanh Thiện trụ trì chùa Tam Quang, huyện Vũ Thư; Ông Trần Đức Toản – Bí thư Đoàn huyện Vũ Thư cùng các ông bà là đại diện cho các cơ quan lãnh đạo chính quyền trong toàn huyện tại sự kiện lần này.

Nhân dịp này, BTC cũng đã trao tặng các suất quà ý nghĩa tới các gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện. Chương trình có sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện và các tình nguyện viên đến từ các CLB thiện nguyện trong tỉnh. Ngay sau chương trình nghệ thuật vô cùng hấp dẫn và lắng đọng với nội dung “Linh thiêng Việt Nam”, trong không khí trang nghiêm và long trọng của buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình thỉnh chuông dâng hương, hoa lên đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự ghi công, ghi ơn đối với người có công với cách mạng, với ý nghĩa thấm đượm và trọn vẹn nghĩa tình, với truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Hiếu nghĩa bác ái” của dân tộc ta; mang đậm ý nghĩa chính trị sâu sắc vừa là  nét đẹp văn hóa, vừa là nguồn lực và động lực nhằm tiếp tục duy trì và phát triển phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của quê hương Thái Bình nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

 


Tâm Hoa

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn