CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN

 

Kính thưa quí  lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQVN  4 xã thuộc đơn vị bầu cử số 2

Kính thưa quí đại biểu cử tri 4 xã thuộc đơn vị bầu cử số 2..

Thật vô cùng vinh hạnh khi được hội ngộ cùng quí cử tri trong nghĩa tình đồng bào thân thương quí kính. Trước hết cho tôi  gửi lời chào mừng trân trọng đến quí cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban tổ chức cùng quí cử tri 4 xã thuộc đơn vị bầu cử số 2. Chúc  quí vị an vui trong cuộc sống, thành đạt trong sự nghiệp…….

Sau đây, tôi xin tự giới thiệu khái quát đôi nét về bản thân mình.

Tôi tên là Nguyễn Văn Nhuận, pháp danh là Thích Thanh Quang, sinh năm 1982, trong một gia đình nông dân ở xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, gồm 4 anh chị em, 3 trai,1 gái. Tháng 5 năm1998, theo chí nguyện phụng đạo giúp đời, tôi bắt đầu xuất gia tu học tại chùa Keo và tiếp tục học văn hóa tại trường PTTH Nguyễn Trại Vũ Thư.

Về chuyên môn bản thân  tôi đã  tốt nghiệp Đại học KHXH và Nhân văn và hiện nay đang theo học Thạc sỹ tại Trường Đại học sự phạm 1 Hà Nội.

Năm 2007, tôi về Trụ trì Chùa Keo, Xã Duy Nhất; Kiêm nhiệm trụ trì Chùa Ứng Linh – Thanh Bản, xã Xuân Hòa và hướng dẫn mọi hoạt động Phật sự  tại Chùa Trung thôn Mỹ Lộc xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Hiện nay tôi là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, Phó thư ký Ban trị sự Phật giáo Tỉnh Thái Bình, Chánh Thư ký Ban trị sự Phật giáo huyện Vũ Thư,

Tuy không phải là nơi chôn rau cắt rốn, nhưng Vũ Thư – Thái Bình chính là quê hương thứ hai của tôi, vì nơi đây đong đầy bao kỷ niệm. Nơi mà tôi được bà con nhân dân quý mến, giúp đỡ trong quá trình phấn đấu tu học và phục vụ đời sống tâm linh văn hóa tín ngưỡng của bà con nhân dân.

Riêng bản thân tôi, những năm qua, được làm việc với Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo, trên cương vị Phó thư ký Ban trị sự, Chánh Thư Ký Ban trị sự Phật giáo huyện. Từ mối quan hệ công tác đó, tôi đã cùng Phật tử và nhân dân ở các địa trong huyện đem hết khả năng có thể, đóng góp vào việc an sinh xã hội, với hy vọng làm vơi đi phần nào những khó khăn nhất thời mà người dân đang đối mặt, bằng những việc làm cụ thể như: hàng năm, đều cùng tín đồ phật tử hưởng ứng các đợt ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện do UBMTTQ các cấp phát động như ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ ủng hộ nạn nhân da cam,…Thường xuyên tổ chức vận động tặng quà cho các đối tượng Người cao tuổi, trẻ em, có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm trao hàng trăm  xuất quà số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, còn tổ chức cho các chúc thọ cho các Phật tử đang sinh hoạt tại các chùa mà tôi trụ trì và hướng dẫn hoạt động Phật sự nhân dịp đầu Xuân hàng năm,. Đặc biệt còn làm công tác khuyến học khuyến tài, giáo dục hướng con người đến chân- thiện- mỹ như: cùng với Ban khuyến học của chùa Keo và chùa Ứng Linh đã trao cho hơn 1000 lượt học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ các trường Đại học, cao đẳng, học sinh nghèo vượt khó mỗi năm tới hàng chục triệu đồng. Thành lập tủ sách Phật học và đạo đức. Mở các lớp học giáo lý Phật học Phổ thông, các khóa tu hang tháng và mùa hè,  lớp võ Cổ truyền dân tộc thu hút hàng nghìn học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 tham gia trong mấy năm qua.

      Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể cử tri!

Được sự tin tưởng của Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện, UBMTTQ và các ngành chức năng hiệp thương giới thiệu tôi ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021. Nhận thấy đây là một vinh dự, là cơ hội để được đóng góp nhiều hơn trong việc phục vụ hoạt động phật sự của một bộ phận nhân dân huyện nhà.

Là một tu sĩ Phật giáo, qua nghiên cứu lịch sử nước nhà, được biết từ khi Phật giáo truyền vào Việt Nam thì tư tưởng từ bi cứu khổ của Đức Phật đã ảnh hưởng sâu đậm vào đời sống, văn hoá, tín ngưỡng, tinh thần của nhân dân ta. Thấm nhuần  tâm hiếu, lòng trung nên đại bộ phận người dân đều thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử qua các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, kiên quyết chiến đấu và chiến thắng các thế lực thù địch bá quyền. Với sự thật lịch sử đó, có thể nói Phật giáo cùng với các tôn giáo khác đã được Nhà nước ta công nhận sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dwnwngj chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Nếu được sự tín nhiệm của quí cử tri, bầu  tôi làm đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ tập trung vào các điểm như sau:

      Một là: Thường xuyên tiếp xúc với các cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những đề xuất chính đáng của quí vị để kịp thời cùng các đại biểu thảo luận, đóng góp thẳng thắn. Với mong muốn góp sức xây dựng các cấp chính quyền huyện ta hoạt động ngày càng năng động, sáng tạo và hiệu quả – một chính quyền biết lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của dân để phục vụ tốt hơn. Đồng thời chuyển những kiến nghị đúng đắn đến các ngành có liên quan để được giải quyết thoả đáng. Nỗ lực phấn đấu làm tròn trách nhiệm một đại biểu HĐND để không phụ lòng tin tưởng mà quí cử tri đã dành cho tôi.

     Hai là: Quyết tâm đem tư tưởng Từ Bi Bình Đẳng của Đức Phật, phổ biến sâu rộng hơn nữa vào các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đồng bào Phật tử để góp phần xây dựng giá trị đạo đức và lòng yêu nước cao độ của nhân dân huyện nhà, để cùng nhau thực hiện phương châm “Tốt đời đẹp đạo” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.”

     Ba là: Là thành viên  trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và huyện, tôi sẽ phấn đấu hết sức để góp phần bé nhỏ của mình trong việc xây dựng Giáo hội vững mạnh – Một Giáo hội đoàn kết, thống nhất, thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội đề ra, tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc và quê hương – Xây dựng tinh thần đoàn kết, thân hữu với các tôn giáo bạn để cùng nhau phụng sự tổ quốc và nhân dân.

      Bốn là: Tích cực làm tốt hơn nữa các công tác từ thiện xã hội, khuyến học khuyến tài,, có trách nhiệm với cộng đồng, chăm lo cho người nghèo, các đối tượng yếu thế, cưu mang những trẻ em bất hạnh.

Năm là: Bản thân sẽ cố gắng ra sức học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt để hoàn thành, đáp ứng tốt chức năng và nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, dành thời gian cụ thể để tham dự mọi hoạt động của HĐND và các cấp chính quyền nhằm đáp ứng nguyện vọng mong mỏi của nhân dân cũng như cùng vận động nhân dân và những người có Đạo cùng nhau góp phần xây dựng quê hương Vũ Thư ngày càng giàu đẹp.

        Kính thưa quí lãnh đạo!

       Thưa quí đại biểu cử tri!

Dù được may mắn trúng cử hay không, tôi vẫn đem hết khả năng và trách nhiệm trong điều kiện cho phép của mình để phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân. Vì đó cũng chính là cách đền ơn cha mẹ và trả nghĩa với cuộc đời đã cho tôi có mặt.

Xin chân thành cảm ơn quí vị đại biểu và toàn thể cử tri đã theo dõi phần trình bày của tôi. Trân trọng cảm ơn đến quí lãnh đạo, các ngành chức năng và Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho tôi được bày tỏ quyết tâm của mình trong buổi gặp mặt với sự lắng nghe, thấu hiểu trong tinh thần đoàn kết hoà hợp này.

Cuối cùng tôi xin cảm ơn quí cử tri  đã gác lại bao bộn bề trong cuộc sống, dành thời gian quí báu trở về tham dự buổi gặp gỡ đầy nghĩa tình và trách nhiệm hôm nay.

Thành thật cảm ơn sự chú ý lắng nghe của quí vị.

Thành tâm kính chúc quý vị mạnh khỏe, vô lượng cát tường, vô lượng an lạc.

Xin trân trọng cảm ơn!

1463058495456_11371 (Copy)

1463058496143_11372 (Copy)

1463058496869_11373 (Copy)

1463058497534_11374 (Copy)

1463058499541_11379 (Copy)

1463058547070_11384 (Copy)

1463058547319_11385 (Copy)

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn