Trang nghiêm Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu Pl.2566 – Dl.2022 tại Tổ đình chùa Keo

Sáng ngày 14 tháng 08 năm 2022, (nhằm ngày 17 tháng 7 năm Nhâm Dần), Tổ đình chùa Keo Thái Bình đã diễn ra Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2566 – DL.2022 với sự tham dự của đông đảo nhân dân Phật tử địa phương.

Đại lễ vu lan báo hiếu là một trong những lễ trọng của Phật giáo, là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam được tổ chức vào tháng 7 âm lịch hằng năm. Đây là dịp để những người con tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng khôn lớn, trưởng thành.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Đôn Hậu cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện. Đặc biệt là sự hiện diện của hàng trăm tín đồ nhân dân Phật tử trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, phút tưởng niệm tứ trọng ân, thay mặt BTC Đại lễ Đại Đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình, trưởng BTC Đại lễ đã lên phát biểu khai mạc “Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2566 – DL. 2022”. Trong diễn văn khai mạc Đại Đức trưởng BTC cũng đã nhấn mạnh: “Mùa Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh cũng chính là dịp để những người con thể hiện tấm lòng hiếu thảo, hiếu nghĩa đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ bằng những hoạt động thiết thực, làm những việc thiện lành để đem công đức đó hồi hướng cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, ông bà cha mẹ đã quá vãng được sinh về cảnh giới lành.”

Chương trình Đại lễ được tiếp tục với nghi thức dâng y cúng dường và nghi thức cài hoa hồng qua dòng cảm niệm Vu lan của Phật tử Đàm Thu Thủy. Với lời văn giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng chân thành đã khiến  tín đồ nhân dân Phật tử tham gia đại lễ dâng lên niềm bùi ngùi xúc động khi nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành.

Những bông hoa hồng vàng, tượng trưng cho sự giải thoát, sự buông bỏ đã được cài lên ngực áo của chư tăng, những người đã dám rũ bỏ những thú vui đời thường, lìa xa gia đình, lìa xa thế tục, bước chân vào căn nhà của Như Lai, sống cuộc sống của người xuất gia, hết mình phục vụ cho đạo pháp, cho Dân tộc và cho chúng sinh.

Những ai may mắn còn cha, còn mẹ trên đời sẽ được cài lên ngực áo của mình một bông hồng màu đỏ. Những ai mang trên ngực áo mình bông hoa hồng màu trắng sẽ là một sự nhắc nhở rằng mình đã mất mẹ, mất cha, mất đi những gì quý giá nhất trong cuộc đời, từ đó có những hành động thiết thực nhất để báo đáp thâm ân của cha mẹ. Nhưng cho dù có cài lên ngực áo của mình bông hồng màu đỏ, hay bông hồng màu trắng thì cha mẹ vẫn luôn hiện hữu bên chúng ta.

Hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn