Trang nghiêm lễ phát nguyện Quy y Tam Bảo tại Tổ đình chùa Keo

Trong khuôn khổ Lễ tưởng niệm 925 năm ngày hóa thân đức Thánh Tổ Không Lộ thiền sư tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình, chiều ngày 5/7/2019 (nhằm ngày 3 tháng 6 năm Kỷ Hợi), hơn 200 tín đồ, nhân dân đã phát nguyện Quy Y Tam Bảo, chính thức trở thành những người con Phật. 

Trước khi chính thức đăng đàn Quy Y Tam Bảo cho hơn 200 tín đồ, nhân dân.  Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo Thái Bình đã có pháp thoại chia sẻ để tín đồ, nhân dân Phật tử hiểu hơn về Quy Y Tam Bảo, ý nghĩa và lợi ích của việc Quy Y Tam Bảo. Bên cạnh đó, Đại đức Thích Thanh Quang cũng giảng về ngũ giới của người Phật tử tại gia và mong muốn quý vị có cơ duyên trở thành người con Phật thì hãy phát nguyện thụ trì ngũ giới, giữ gìn năm giới của người Phật tử tại gia, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ, hướng tới một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Tam Quy là quy y Phật, quy y Pháp và quy y Tăng, để giúp cho mỗi người có một chỗ dựa về mặt tinh thần, tránh bị đọa vào 3 đường ác: Địa Ngục – Ngạ Quỷ và Súc sinh. Nếu Phật tử nào quy y Tam Bảo rồi thì sẽ không bị đọa vào 3 đường ác đó, còn ngũ giới là phương pháp thiết thực giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái từ 3 nghiệp: Thân –  Khẩu và Ý. Từ đó, giúp chúng ta tìm được sự an vui ngay ở giây phút hiện tại.

Sau khi hiểu được những lợi ích, ý nghĩa của việc quy y Tam Bảo và thụ trì ngũ giới. Hơn 200 quý vị tín đồ, nhân dân đã hoan hỷ đồng phát nguyện quy y Tam Bảo và thụ trì ngũ giới, nguyện thực hành, giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia và kể từ đây quý vị đã chính thức trở thành những người đệ tử Phật, nguyện học tập và thực hành theo đúng giáo lý mà Đức Phật đã chỉ dạy.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn