Tổ Đình Chùa Keo tổ chức lễ phóng sinh đầu năm 2017

Nằm trong chương trình sự kiện “Pháp Hội Dược Sư Cầu An” diễn ra từ ngày 27/2 – 05/3/2017 (nhằm ngày 02 – 08/2 năm Đinh Dậu). Chiều ngày 05/3/2017, gần 1000 Phật tử đã có mặt tại Tổ Đình Chùa Keo tham gia Lễ Phóng Sinh hồi hướng công đức, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước hòa bình, nhân dân ấm no – hạnh phúc do ĐĐ. Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ Đình Chùa Keo, cùng các quý Thầy làm chủ lễ. Đây cũng đồng thời là buổi lễ kết thúc  “Pháp Hội Dược Sư Cầu An” diễn ra trong một tuần qua tại bản Tự.

Được sự chủ trì của Đại đức Thích Thanh Quang -; đạo tràng đã vân tập an trụ như pháp, trang nghiêm lắng nghe thuyết pháp “Lợi ích của việc tụng kinh và phóng sinh”. Tại buổi lễ, các quý phật tử được tham gia cúng phóng sinh, kinh hành niệm Phật, nguyện cho các vong linh, hương linh, anh hùng liệt sĩ, ông bà, cha mẹ, thai nhi quá vãng siêu thăng nơi Phật quốc. Cầu cho cha mẹ hiện tiền tăng phúc tăng thọ, con cháu hiếu thuận, ngoan hiền, học hành tinh tấn…..

Quý Phật tử tụng kinh niệm Phật 

Với ước nguyện phóng sinh cứu độ muôn loài, tạo phước đức là nét hành xử văn hóa nhân văn của đạo lý nhà Phật, buổi lễ đã đón nhận phát tâm công đức của quý phật tử xa gần. Nét đẹp trân quý ấy được thể hiện: có vô số chúng sinh đã được cứu trong gang tấc, trước nguy cơ trở thành con mồi trên bàn tiệc ở đâu đó, mà còn được quy y, kết duyên lành với chư Phật. Hơn nữa, việc tích cực tham gia những buổi lễ phóng sinh như vậy càng giúp mọi người quý trọng thân người, thực hiện những việc làm ý nghĩa, cầu mong sự an vui trong cuộc sống.
Buổi lễ kết thúc cùng với tâm nguyện của quý phật tử sẽ là việc làm điều lành giúp mỗi người tăng trưởng công đức lên hàng triệu lần.

 

Các bạn Phật tử trẻ cũng tham gia lễ phóng sinh

Tâm Nhật

Nguồn Ảnh: CLB Thanh Thiếu Niên Phật Tử Tổ Đình Chùa Keo

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn