Tổ đình chùa Keo – Thái Bình: Khai mạc khóa tu: “Gieo hạt thiện tâm V” – chủ đề “Hạnh phúc trong tâm chúng ta”

Nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2018 được sự quan tâm của các cấp giáo hội, chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chốn tổ đình, tự viện… cũng như được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự cầu tiến –  ham học hỏi – hướng về điều thiện của các bạn trẻ, tối ngày 29/04/2018, Tổ đình chùa Keo long trọng khai mạc khóa tu: Gieo hạt thiện tâm lần thứ V – chủ đề “Hạnh phúc trong tâm chúng ta”.

Thời gian: 3 ngày (8h ngày 29/4/2018 – 16h30 ngày 01/5/2018)

Địa điểm: Tại giảng đường chùa Keo – xã Duy Nhất – huyện Vũ Thư – tỉnh Thái Bình

Số lượng thiện sinh tham gia : gần 150 thiện sinh

Về quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Chư tôn đức Tăng Ni: Hòa thượng Thích Thanh Dục – thành viên Hội đồng chứng minh Ủy viên Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Thanh Hòa – thành viên hội đồng trị sự trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình;  Đại Đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo – Trưởng BTC khóa tu; Đại Đức Thích Minh Luận – chùa Giác Đạo – Tp. Hồ Chí Minh; Sư Thầy Thích Đàm Hoa – Phó BTS PG huyện Vũ Thư, trụ trì chùa Kiếu; cùng đông đảo  Quý Tăng Ni trụ trì Tổ đình, tự viện trong toàn huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương BTC hân hạnh được đón tiếp Ông Phan Văn Thưởng – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình. Ông Trần Quang Minh – Phó trưởng ban dân vận tỉnh Thái Bình; Ông Nguyễn Quang Minh – Trưởng ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh Thái Bình; Ông Đỗ Đắc Tuyn – trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Thái Bình cùng đại diện UBND, HĐND,UBMTTQ các ban ngành huyện Vũ Thư và địa phương các xã Duy Nhất, Vũ Tiến. Và đặc biệt là sự tham gia của gần 150 bạn thiện sinh từ khắp các xã trong huyện Vũ Thư về dự tu.

Với ý nghĩa tạo không gian sinh hoạt, tu học, môi trường vui chơi mới mẻ, an lành, khóa tu sẽ giúp cho các bạn trẻ có những khoảnh khắc tìm lại với truyền thống cội nguồn, thế giới tâm linh và học tập những tinh hoa cao quý của Phật pháp.

Đến với khóa tu, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo, các bạn sẽ được trải nghiệm  đời sống xuất gia thoát tục đầy chánh niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát.
Chương trình khóa tu sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn thiện sinh qua các nội dung trong những ngày tiếp theo: Nghe pháp thoại, giao lưu văn nghệ, Phật Pháp tùy duyên, trò chơi dân gian, trò chơi trải nghiệm…
Với hình thức sinh hoạt mới lạ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn trẻ, khóa tu mùa hè tại Tổ Đình Chùa Keo hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ trang bị vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo học và xã hội. Quá trình thực hiện tâm linh sẽ giúp các bạn trẻ từng bước chuyển hóa và cải đổi thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong lễ khai mạc:

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn