Thông Bạch: Tổ Đình Chùa Keo tổ chức “PHÁP HỘI DƯỢC SƯ VÀ PHÓNG SINH CẦU AN” năm Đinh Dậu 2017

THÔNG BẠCH
PHÁP HỘI DƯỢC SƯ VÀ PHÓNG SINH CẦU AN NĂM ĐINH DẬU

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thưa toàn thể tín đồ Phật tử gần xa thân mến!

Đạo Phật được xây dựng trên nền tảng từ bi và trí tuệ. Từ bi và trí tuệ là hai chủng tử sanh ra Phật. Đức Phật dạy: “Từ năng dữ nhứt thiết chúng sanh chi lạc; Bi năng bạt nhứt thiết chúng sanh chi khổ”.

 “Từ” là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sanh. “Bi” là lòng thương xót, dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sanh. Từ bi là tình thương hoàn toàn vị tha không vị kỷ, một lòng thương rộng lớn vô biên, nó khiến người ta vận dụng tất cả mọi khả năng, phương tiện để làm cho mọi người, mọi vật thoát khổ được vui.

Lễ hội Dược Sư đầu năm là cầu nguyện cho cả một năm bình an mạnh khỏe.

Dựa trên nền tảng ấy, vào mỗi dịp đầu xuân năm mới ở hầu khắp các chùa trong cả nước đều có khóa lễ tụng kinh Dược Sư và lễ phóng sinh hay còn gọi là “ Pháp hội Dược Sư” được tổ chức trong vòng 7 ngày. Pháp hội Dược Sư nhằm mục đích cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, nước nhà hưng thịnh, gia đình hạnh phúc, lễ tiểu thí âm linh, cô hồn, chiếc sĩ trận vong đồng bào tử nạn, tai nạn giao thông, cầu âm siêu dương thái, pháp giới chúng sinh, chúng hữu tình và vô tình đều trọn thành Phật đạo.

Tại pháp hội, những dòng kinh Dược Sư được vang lên với sự thành kính của Chư tôn đức và quý Phật tử tham dự, tạo nên một không khí trang nghiêm và ý nghĩa. Pháp hội Dược Sư thất châu không những mang ý nghĩa cầu an, cầu siêu đầu năm mà còn là cơ hội để tạo cho quý Đạo hữu Phật tử tăng thêm niềm tin về Phật pháp.

Thưa toàn thể quý Phật tử!

Trong vô số pháp môn mà Đức Phật đã chỉ dạy, chỉ có phương pháp phóng sanh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong Luận Đại Trí độ dạy rằng: “Trong tất cả các tội ác, tội sát sanh là nặng nhất. Trong tất cả các công đức, không giết hại là công đức lớn nhất.” Phóng sanh là nhìn thấy các loại chúng sanh có mạng sống đang bị bắt nhốt, giam cầm, sắp bị giết hại, kinh hoàng lúng túng, mạng sống trong phút giây nguy ngập, liền phát lòng từ bi tìm cách cứu chuộc.

          Tiếp nối các chương trình ý nghĩa đầu xuân Đinh Dậu, phát huy cao độ tinh thần từ bi và trí tuệ của Đạo Phật, đáp ứng theo nguyện vọng của tín đồ Phật tử gần xa. Tổ Đình Chùa Keo – Thái Bình tổ chức chương trình: “PHÁP HỘI DƯỢC SƯ VÀ PHÓNG SINH CẦU AN” diễn ra trong 7 ngày từ 2-8/2 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 27/2-05/3/2017). Nay BTC chương trình xin được thông báo tới toàn thể quý vị tín đồ Phật tử gần xa được biết về tham dự, góp phần làm nên thành công của Pháp Hội.

Mọi chi tiết liên hệ, xin quý vị gửi về: Văn phòng Tổ đình chùa Keo – Thái Bình, thôn Hành Dũng Nghĩa, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Hoặc liên hệ theo SĐT: 0983827041- Đại Đức: Thích Thanh Quang trụ trì Tổ Đình Chùa Keo

Email: todinhchuakeo@gmail.com

BTC Kính yết

Chương trình Pháp Hội Dược Sư:

 • Ngày 27/2/2017: Từ 14h00 lễ Khai Đàn Dược Sư.
 • Ngày 28/02/2017 đến ngày 04/03/2017: Từ 14h00 đến 16h00 Khóa Lễ Dược Sư.
 • Đêm ngày 04/03/2017: Từ 19h00 đến 21h00 Đêm hội hoa đăng cầu nguyện hòa bình Quốc thái dân an, lễ phóng đăng.
 • Ngày 05/03/2017:
  • Từ 09h00 đến 10h30: Giảng Pháp
  • Từ 14h00 đến 15h00: Khóa Lễ Cầu An và Lễ Phóng Sinh
  • Từ 16h00 đến 17h00: Khóa Lễ Thí Thực
  • Từ 17h00 đến 17h30: Hoàn mãn

Tâm Nhật

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn