Thành viên Ban chủ nhiệm CLB TNNPT Tổ đình Chùa Keo tổ chức lễ Hằng Thuận

Chiều 13/04/2021 ( nhằm ngày 02/03 năm Tân Sửu), tại Tổ đình Chùa Keo ( Thần Quang Tự), xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã hoan hỷ diễn ra Lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ, Tân lang: Phạm Quyết Tiến ( PD: Tâm An) và Tân nương: Nguyễn Thúy Nghĩa (PD: Tâm Nhàn).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình Chùa Keo, trưởng BTC buổi lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn tỉnh Thái Bình và một số tỉnh thành lân cận. Buổi lễ còn có sự hiện diện của cha mẹ thân sinh ra đôi tân lang, tân nương, hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân bằng quyến thuộc và đại diện Phật tử đang tu học tại đạo tràng Tổ đình chùa Keo.

Trước khi chính thức diễn ra buổi lễ hằng thuận, Đại đức Thích Thanh Quang đã tổ chức lễ quy y Tam Bảo và lễ trao truyền Tam quy, Ngũ giới cho đôi bạn trẻ. Kể từ giờ phút này, hai bạn trẻ đã chính thức trở thành người đệ tử của Đức Phật. Đồng thời, phát nguyện trước Tam Bảo sẽ giữ gìn 5 giới của người Phật tử tại gia. Đây cũng là nền tảng đạo đức căn bản góp phần vào việc  xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình có được ấm no, hạnh phúc, được hòa thuận hay không phần lớn cũng từ 5 giới cấm mà Đức Phật đã dăn dạy cho hàng Phật tử tại gia. Đại đức trụ trì cũng căn dặn đôi bạn trẻ sau khi lĩnh thụ tam quy, ngũ giới cần dành thời gian để nghiên cứu giáo lý Phật Đà, tham gia các lớp học giáo lý, nghe pháp, tụng kinh, bái sám, ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ở ngay hiện đời.

Tân lang và tân nương đỉnh lễ Tam Bảo tại chính điện

Dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật và sự hiện diện chứng minh hùng tráng của chư tôn đức Tăng Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ thụ ân cha mẹ đầy xúc động nhằm tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Một nghi lễ không thể thiếu được trong mỗi buổi lễ hằng thuận, để thể hiện sự bình đẳng, sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu và trong hôn nhân, hai bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “Bình Đẳng”.

Trước khi Đại đức trụ trì trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Đại đức đã làm lễ sái tịnh, chú nguyện vào đôi nhẫn cưới, đồng thời giảng cho đôi tân lang – tân nương hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.

Tiếp đó, đôi bạn trẻ đã ký cùng nhau vào giấy chứng nhận lễ hằng thuận dưới sự chúng minh của chư tôn đức Tăng Ni và hai bên gia đình. Đồng thời đón nhận giấy chứng nhận lễ hằng thuận từ đại đức trụ trì trong không khí hoan hỷ và xúc động.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, Đại đức trụ trì, đại diện hai bên gia đình, bạn bè của đôi tân lang, tân nương và đại diện Phật tử tham dự buổi lễ đã chúc phúc cho đôi bạn trẻ những món quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại này, cầu chúc cho đôi bạn trẻ: “ Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.”

Được biết tân nương: Nguyễn Thúy Nghĩa đã là thành viên của Ban chủ nhiệm CLB thanh thiếu niên Phật tử Tổ đình chùa Keo từ nhiều năm nay, là thành viên năng nổ, tích cực trong Ban chủ nhiệm, Ban thông tin truyền thông của Tổ đình, luôn hoàn thành tốt các hoạt động Phật sự của Tổ đình, đặc biệt là các hoạt động dành cho giới trẻ như khóa tu mùa hè, khóa tu dành cho thanh thiếu niên, các hoạt động đã ngoại…do Tổ đình tổ chức và đã được nhận rất nhiều bằng tuyên dương công đức do Ban trị sự tỉnh, Ban trị sự huyện, cũng như Tổ đình trao tặng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Tân lang, tân nương và hai bên gia đình đỉnh lễ Tam Bảo tại chính điện Tổ đình chùa Keo

Tác bạch thỉnh chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ hằng thuận

Tân lan và tân nương trao nhẫn cưới cho nhau

Tân lang và Tân nương ký giấy chứng nhận lễ hằng thuận

Tân lang và Tân nương dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo

Đại đức trụ trì trao quà chúc phúc cho đôi Tân Lang – Tân Nương

Đại diện hai bên gia đình dâng lời cảm tạ Ban Tổ chức

Ban TTTT Tổ đình chùa Keo

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn