Thanh tịnh đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà tại Tổ Đình chùa Keo.

Hàng vạn trái tim như hòa cùng nhịp đập trong một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lên cúng dường chư Phật, ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.

Trong chương tình khóa tu chào xuân 2018 với chủ đề: “Khởi nguồn yêu thương-Gieo trồng hạnh phúc” diễn ra từ chiều ngày 30/12/2017 đến  ngày 1/1/2018, Tổ Đình chùa Keo tổ chức Đại lễ Vía Đức Phật A Di Đà vào tối ngày 31/12/2017 (nhằm ngày 14/11 năm Đinh Dậu). Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ Đình chùa Keo, Đại Đức Thích Minh Thịnh cùng Quý Tăng Ni đến từ các chùa trong huyện, đặc biệt là sự có mặt của hàng trăm các bạn thiện sinh và các tín đồ Phật tử về tham dự buổi lễ.

Lễ hoa đăng mừng ngày vía Đức Phật A Di Đà được tổ chức tại Tổ Đình chùa Keo đã trở thànhmột ngày lễ truyền thống từ nhiều năm nay. Buổi lễ được tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng và cao cả, đây là dịp để những người con Phật ôn lại những hạnh nguyện của Đức từ phụ A Di Đà, từ đó phát nguyện tu tập để vững bước trên con đường giác ngộ giải thoát.

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 19 giờ, hai hàng Phật tử đã tề tựu đông đảo, thành kính cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ. Tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng vang lên, Chư tôn đức từng bước an trú trong chánh niệm hướng về lễ đài. Sau đó cả đại chúng cùng ngồi ngay thẳng, dành ít phút để nghe tiếng chuông và thi kệ thỉnh chuông từ Đại đức Thích Thanh Quang. Năng lượng chánh niệm tỉnh thứcnhư tràn ngập khắp không gian làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng thanh thoát.

Thời khắc quan trọng của buổi lễ cuối cùng cũng đã đến, trong không khí thiêng liêng và trầm mặc, Đại Đức Thích Thanh Quang đã tiếp lửa từ ban thờ Đức Phật A Di Đà, truyền lửa đến chư tôn thiền đức, cử chỉ ấy thể hiện sự truyền đăng tục diệm, chánh pháp rạng ngời. Đại Đức Thích Thanh Quang cũng đã đem ánh sáng ấy truyền đến cho hàng Phật tử. Hành động này như một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự lưu truyền hoằng dương Phật pháp. Thế rồi trong sân lễ, những ngọn nến được truyền sang cho nhau như san sẻ tình thương yêu và sự hiểu biết. Cả một vùng trời lung linh tỏa sáng, đó là ánh sáng chân lý, của niềm tin, của từ bi và trí tuệ, thanh tịnh và hòa hợp. Trong không gian tâm linh ấy, cả đại chúng cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài để tụng kệ tán Phật.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tâm Duyệt 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn