Thắm tình đạo vị hình ảnh Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan thăm chùa Keo – Thái Bình

Chiều ngày 22/5/2018 (tức ngày 8/4 năm Mậu Tuất), Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cùng phu nhân  và phái đoàn đã ghé thăm chùa Keo – Thái Bình, dâng hương lễ Phật cầu quốc thái dân an.

Đón tiếp và làm việc với nguyên Phó Thủ tướng có Đại đức Thích Thanh Quang – trụ trì Tổ đình chùa Keo, Đại diện ban quản lý di tích chùa Keo, và đông đảo Phật tử tại địa phương cũng vui mừng chào đón nguyên Phó thủ tướng cùng phái đoàn về thăm chùa.

Trong chuyến thăm, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã được nghe Đại đức Thích Thanh Quang giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển cũng như những giá trị đặc sắc của  của di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo. Trong chuyến thăm lần đầu tiên này, nguyên Phó thủ tướng cùng phái đoàn đã thành kính dâng hương lễ Phật, lễ Thánh, tưởng nhớ công đức của các anh hùng dân tộc, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì dân vì nước.

 

Tại đây, nguyên Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc bảo tồn những giá trị bền vững của chùa, nhắc nhở vấn đề phát triển song song với vấn đề bảo tồn sao cho hợp lý; động viên chư Tăng bổn tự làm tốt công việc tu hành để hộ quốc an dân góp phần phát triển đất nước. Kết thúc chuyến thăm, Thầy trụ trì cũng đã có lời tri ân tới nguyên Phó thủ tướng cùng phái đoàn cuộc sống luôn được bình an, cát tường.

Tâm Nhàn

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn