Thái Bình: Kỳ nghỉ lễ các bạn trẻ về Tổ đình chùa Keo tu học

Trong 3 ngày từ 29 tháng 4 đến hết ngày 1/05/2019, hơn 120 bạn trẻ đã vân tập về Tổ đình Chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để tham dự khóa tu “ Gieo hạt Thiện tâm”  lần thứ VI với chủ đề: “ Hiểu và Thương”.

Với mong muốn giới trẻ có một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa nhân kỳ nghỉ lễ 30 tháng 4 và mùng 1 tháng 5,  được sự cho phép của các chấp Giáo hội và được sự đồng ý của chính quyền địa phương, đây là năm thứ 6, Đại đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo, cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm tổ chức khóa tu dành cho cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ từ 12 đến 18 vào dịp nghỉ lễ này.

Thường thì vào dịp này, các bạn trẻ sẽ đi du lịch, đi picnic cùng gia đình, hay chọn những địa điểm vui chơi tụ tập đông người, nhưng hơn 120 bạn trẻ này lại chọn chốn già lam để tu học, phải chăng đến chùa sẽ có nhiều điều thú vị và ý nghĩa hơn? Đây cũng là câu hỏi mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ đang muốn tìm hiểu thực hư như thế nào?

Đến với khóa tu này, các bạn trẻ sẽ ngoài giao lưu, chơi các trò chơi mang ý nghĩa nhân văn mang tính giáo dục cao, các bạn trẻ còn được nghe quý thầy giảng pháp, được học các uy nghi khi tới chùa, học cách xưng hô trong chốn thiền môn, đi đứng nằm ngồi, cách tụng kinh, ngồi thiền, lễ Phật, lạy Phật, học cách ăn trong chính niệm… Bên cạnh đó, các bạn còn được nghe các chuyên gia tâm lý chia sẻ về kỹ năng sống,  được giao lưu với những người nổi tiếng. Có thể nói đây là một môi trường rất an toàn và lành mạnh, giúp các bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống, biết yêu thương mọi người xung quang, biết hiếu kính với ông bà cha mẹ, nghe lời thầy cô giáo.

Ba ngày tuy không ngắn cũng không phải là dài nhưng ít nhiều các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản làm hành trang trong cuộc sống, trong học tập, mang tình yêu thương, mang tâm từ bi trang trải khắp muôn nơi theo đúng với chủ đề của khóa tu năm nay: “ Hiểu và Thương”.

Đặc biệt, dịp này các bạn trẻ được giao lưu cùng Đại đức Thích Minh Luận – Trưởng ban điều phối khóa tu và được Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng Ban Hướng dẫn thanh thiếu niên Phật tử GHPGVN chia sẻ pháp thoại với chủ đề: “ Mạng xã hội và công nghệ 4.0”. Thông qua buổi chia sẻ này, các bạn trẻ đã có cái nhìn khách quan về những vấn đề trên mạng xã hội, cũng như trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để theo kịp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Xin giới thiệu hình ảnh trong 3 ngày tu học:

Ban TTTT Tổ đình chùa Keo

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn