Nam Định: Chùa Bình A khởi động Khóa tu mùa hè năm 2018

Sáng ngày 11/6/2018, đông đảo các bạn trẻ đã vân tập về chùa Bình A, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định để chuẩn bị bước vào tham dự khóa tu mùa hè với chủ đề: “ Ươm mầm Hạt giống Từ Bi”.

Khóa tu “ Ươm mầm Hạt giống Từ Bi” tại chùa Bình A sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 14/6/2018 với sự tham dự của hơn 300 khóa sinh đến từ thành phố Nam Định và các xã, các huyện của tỉnh.

Sáng 12/6/2018 đã chính thức diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề: “ Ươm mầm Hạt giống Từ Bi” năm 2018. Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Nhật Khánh – Trụ trì chùa Bình A, các sư thầy, sư cô trong Ban tổ chức khóa tu, phụ huynh các khóa sinh và hơn 300 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Nhật Khánh – Trụ trì chùa Bình A cho biết: Việc tổ chức khóa tu mùa hè là cơ hội để các bạn trẻ xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an, tạo niềm tin sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của Dân tộc, hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ. Với sự tận tâm và nhiệt tình của BTC khóa tu, Đại đức hy vọng khóa tu mùa hè năm nay sẽ mang lại cho các bạn trẻ những ấn tượng, dấu ấn khó phai trong lòng các bạn trẻ. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn các vị phụ huynh đã tin tưởng và gửi gắm con mình về chùa tu học và hy vọng sau khi thời gian tu hịc kết thúc, các con sẽ có những thay đổi đáng kể, sẽ biết yêu thương ba mẹ, yêu thương tất cả mọi người xung quanh, trở thành những người con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những người con của Đức Phật.

Nhân dịp này, đại diện các bậc phụ huynh học sinh cũng đã có bài phát biểu gửi lời tri ân tới Đại đức trụ trì và các sư thầy, sư cô trong BTC, các bạn tình nguyện viên, các Phật tử trong ban hậu cần, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã góp công, góp của, cũng như tạo mọi điều kiện để các bạn trẻ được về chùa tu học. Thời gian tu học tuy ngắn nhưng mong rằng các con sẽ có những kiến thức cơ bản để làm hành trang cho cuộc sống sau này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn