LỄ HỘI CHÙA KEO 2017: HUYỀN DIỆU ĐÊM HỘI HOA ĐĂNG

Năm 2017 chùa Keo Thái Bình được Bộ Văn hóa trao bằng ghi danh lễ hội chùa Keo là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Thực hiện kế hoạch và chương trình Lễ hội mùa thu 2017, vào ngày 02/11/2017 nhằm ngày 14 tháng 9 năm Đinh Dậu, Tổ đình chùa Keo – Thái Bình long trọng tổ chức “Đêm hội hoa đăng tưởng niệm 1001 năm ngày Thánh đản Không Lộ thiền sư và cầu nguyện quốc thái dân an”.

Về quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: Đại Đức Thích Thanh Quang – Trụ trì Tổ đình chùa Keo, cùng sự hiện diện của Chư tôn thiền đức Tăng Ni trong toàn huyện Vũ Thư và trường trung cấp Phật học tỉnh Nam Định.

Chương trình cũng được đón nhận sự hiện diện và đồng hành của các cấp lãnh đạo chính quyền Ông Phạm Đồng Thụy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Vũ Thư; Ông Vũ Hồng Quân Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Vũ Thư; ông Đinh Vĩnh Thụy – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư; cùng các ông bà là đại diện cho Huyện ủy HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể trong toàn huyện, các ông bà là đại diện cho chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Duy Nhất.

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, Đại Đức Thích Thanh Quang – trưởng BTC có nhấn mạnh: “Lễ hội Mùa Thu chùa Keo , chính là lễ hội mang đậm giá trị đạo đức của dân tộc Việt là truyền thống UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN. Lễ hội nhằm tưởng nhớ ngày Thánh Đản thiền sư Dương Không Lộ vào ngày 14/9 âm lịch hàng năm. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh sự từ bi vô lượng của Thiền sư; với tài cao đức dày, Ngài đã che chở, cứu giúp dân làng, chữa bệnh cho Vua và được nhà vua ban tặng danh hiệu Lý Thế Quốc sư”

 

Đêm hội hoa đăng đã thắp lên 1001 ngọn đăng tượng trưng cho 1001 năm tưởng kính ngày Thánh Đản của Đức Thánh Tổ. Nhằm thể hiện lòng biết ơn vô hạn và cũng để cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an, chúng sanh an lạc.

 

 

Tâm Hoa

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn