Truyền thông Phật giáo góp phần giảm thiểu bạo lực xã hội, gia đình

Sáng 23/04/2016, Ban Thông tin Truyền thông T.Ư đã khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc tại TP.HCM diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/04/2016. Đây là hoạt động hàng năm nhằm bồi dưỡng năng lực, kinh nghiệm cho đội ngũ làm công tác truyền thông Phật giáo trên toàn quốc với hơn 200 tăng, ni, cư sĩ Phật giáo trên cả nước tham dự.

Ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT & TT khẳng định Truyền thông Phật giáo giúp lòng người an ổn.

 

Khóa bồi dưỡng gồm 4 chuyên đề: Kinh nghiệm công tác truyền thông; Truyền thông và những đặc thù của truyền thông Phật giáo; Xử lý khủng hoảng truyền thông và truyền thông Phật giáo; Truyền thông và những tác động của truyền thông đến dư luận xã hội. Trong đó, đề cập đến thực trạng và giải pháp truyền thông Phật giáo, đặc thù ngành truyền thông Phật giáo, đạo đức và việc tuân thủ luật pháp trong công tác truyền thông; thông tin về Phật giáo trên báo chí và trang mạng xã hội; góc nhìn dư luận, xử lý khủng hoảng truyền thông liên quan đến hình ảnh Phật giáo; tác động của truyền thông đến dư luận xã hội…
“Truyền thông Phật giáo giúp phát triển lành mạnh văn hóa, làm cho xã hội lắng dịu, lòng người an ổn, giảm thiểu tối đa bạo lực xã hội, gia đình và trong tâm linh của con người. Với tinh thần quản lý để phát triển, Bộ TT & TT cam kết sẽ hỗ trợ cho Phật giáo phát triển trên tinh thần đóng góp Phật sự và phụng sự xã hội”, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT & TT khẳng định.
Lệ Loan
Nguồn: http://www.voh.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/gop-phan-giam-thieu-toi-da-bao-luc-xa-hoi-gia-dinh-201413.html

Chia sẻ
Bài tiếp theoVốn trên quê lúa Thái Bình

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Điền tên của bạn